Cóc nhảy vào nhà báo hiệu điềm may hay vận rủi?

Cóc vốn có lớp da xù xì, đáng sợ nên khi ai đó thấy cóc nhảy vào nhà thường sinh ra lo lắng sẽ gặp phải xui xẻo. Rốt cuộc cóc nhay vào nhà báo hiệu điều gì?

Từ xa đã có câu “con cóc là cậu ông trời" để nói vị thế của loài sinh vật này trong quan niệm dân gian. Về mặt phong thủy, cóc là linh vật may mắn. Dù vậy, khi cóc nhảy vào nhà, nhiều người vì bề ngoài xấu xí của chúng mà có phần lo sợ, cho rằng là điềm xui. Liệu có thực là như vậy?

Cóc nhảy vào nhà báo hiệu điềm may hay vận rủi? - Ảnh 1
Cóc nhảy vào nhà có phải là điềm xui xẻo sắp tới?

Biểu tượng con cóc trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Trong quan niệm phong thủy, cóc là biểu tượng của sự may mắn. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người thường đặt tượng cóc ngậm tiền vàng hoặc đơn giản là tượng cóc trong nhà, trên bàn làm việc.

Tượng con cóc có thể nói là vật chiêu tài hút lộc nếu đặt đúng cách. Vị trí lý tưởng nhất khi đặt ở nhà là phòng khách, đầu con cóc xoay vào trong như đang nhảy vào nhà, mang tài lộc và may mắn tới cho gia chủ. Tương tự, nếu đặt ở phòng làm việc, nên ưu tiên bàn làm việc và tượng cóc xoay đầu vào trong.

Cóc nhảy vào nhà báo hiệu điềm may hay vận rủi? - Ảnh 2
Trong phong thủy, cóc mang ý nghĩa tốt lành, là linh vật tượng trưng cho tài lộc. Người ta thường đặt tượng cóc vàng ngậm tiền xu trong nhà để tăng vận khí, kinh tế đi lên.

Cóc nhảy vào nhà báo hiệu điềm hay hay điềm rủi?

Không ít người cảm thấy sợ hãi, thậm chí hoảng hốt khi thấy cóc nhảy vào nhà, đứng yên một chỗ không chịu ra. Tuy nhiên, thay vì lo lắng, bạn nên cảm thấy yên tâm vì đây là điềm báo vận may đang tới gần.

Dân gian tương truyền: “Cóc nghiến răng đang nắng thì mưa". Đây không chỉ là dự báo liên quan tới thời tiết mà còn mang nhiều ý nghĩa duy tâm. Cóc là biểu tượng của tiền tài, khi nhảy vào nhà đồng nghĩa với việc chuyện vui sắp tới với gia chủ.

Sự xuất hiện của cóc báo hiệu điềm lành. Một tin tốt sẽ sớm đến với thành viên nào đó trong nhà hoặc trong gia đình chuẩn bị đón hỷ sự. Bởi vậy, nếu bắt gặp cóc nhảy vào nhà, đặc biệt là cóc có màu vàng, đừng nên hoảng sợ hay xua đuổi chúng. Nên để cóc tự do nhảy tới vị trí chúng muốn.

Cóc nhảy vào nhà báo hiệu điềm may hay vận rủi? - Ảnh 3
Không chỉ mang tới vận son tiền bạc, cóc nhảy vào nhà còn có thể là điềm hỷ sự, gia đình sắp có thêm thành viên.

Ngoài việc tránh xua đuổi, cần kiêng kị đánh cóc hoặc tìm cách tiêu diệt chúng. Hành động này được cho là xua đuổi vận may. Thậm chí, đánh đuổi cóc còn thể hiện sự bất kính, có thể rước vận rủi, đại hạn về nhà. Thực tế là ngoài việc mang đến may mắn, những chú cóc còn giúp bắt côn trùng, tránh cho gia chủ bị cắn..