Cô vợ trong câu chuyện bị chồng đòi tiền ăn lên tiếng

Chị H. cho hay do quá bức xúc về mục tiền khám bệnh và tiền ăn nên đã chia sẻ lên mạng xã hội. Còn lại chị chấp nhận để có thể ly hôn với người chồng hiện tại.

Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội trước đó. (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ với Pháp luật & bạn đọc, chị H. cho biết, trong quá khứ vợ chồng chị là người cùng cảnh ngộ tới với nhau. Cả 2 đều đã 1 lần kết hôn và đều đã có con riêng. Vợ cũ của anh chồng cũng chỉ cưới được 3 tháng là bỏ, người vợ cũ này cũng đã "đoạn tuyệt" và không cho nhà nội nhận cháu mà không rõ lý do.

Cũng theo chị H., vì khi gặp gỡ thấy chồng là người chịu khó, không mắc tệ nạn và yêu thương thật lòng nên cảm động mà tiến tới hôn nhân. Dù khi đó, biết chị H. đang gánh trên vai khoản nợ của chồng cũ nhưng anh chồng hiện tại vẫn quyết định hỏi cưới dù được mẹ ruột chị H. khuyên rằng: "Để nó trả nợ xong rồi hãy cưới".

Cưới xong, tiền mừng được anh chồng đưa hết cho chị H. để trả món nợ của chồng cũ. Chị rất biết ơn người chồng hiện tại. Khi đó cả 2 đã thống nhất chi tiêu lương của chồng là của chồng còn lương vợ để trả nợ.

Chị H. - là người đã đăng tải câu chuyện của mình. Ảnh Afamily

Chị H. cho hay anh chồng hiện tại vốn là người có tính cách chi ly, tính toán, bắt rõ ràng trong chi tiêu. Thậm chí còn bắt chị ghi rõ từng nghìn đi chợ.

Mâu thuẫn bắt đầu phát sinh từ những điều nhỏ nhặt nhất sau 1 năm chung sống. Đơn giản từ việc chị H. có 2 chiếc điện thoại và muốn đưa cho con gái 1 chiếc để học online nhưng anh chồng không đồng ý.

"Mình có 2 cái điện thoại. Hôm ấy hỏi chồng đưa 1 chiếc để con gái học online nhưng anh ấy nói lý do này nọ rồi bảo không biết. Thôi thì mình cũng cho qua nhưng chồng lại bóng gió thế này: 'Hôm 29 Tết con em nó xuống nó lấy thì sao... Hôm nọ anh thấy nó đến anh phải cất hết tiền đi không con em nó lấy thì biết kêu ai'. Mình quá ức nên chửi lại 1 câu rồi phóng xe đi.

Đến lúc chiều mình về lấy quần áo và giấy tờ cá nhân thì anh ta giật lại không cho mang đi, bắt trả tiền các khoản kia" - chị H. chia sẻ.

Tới ngày hôm sau khi chị H. về nhà để nói rõ phải trái thì anh chồng nằm trong nhà không chịu gặp. Chị buộc phải phá khóa vào bên trong nhà.

Cả chồng và mẹ chồng chửi cô là phá nhà, chửi mắng ầm ĩ. Anh ta tát vợ mình trước mặt mẹ đẻ. H. quyết định vào xã viết đơn tố cáo nhưng công an gọi thế nào anh ta cũng không đến.

Chị H. có 1 đoạn ghi âm thu lại đoạn chị và chồng tranh cãi trước mặt mẹ chồng và bạn cô. Đoạn thu âm chỉ ra anh chồng liên tục xúc phạm chị bằng lời lẽ khó nghe và tuyên bố đuổi chị ra khỏi nhà và yêu cầu dồn tiền trả món nợ 43 triệu đồng như đã kê khai.

Đoạn tin nhắn qua lại giữa cô gái và chồng cũ
Biên bản bàn giao tiền và tài sản quy đổi thành tiền của chị H. và chồng

Nói về việc dễ dàng trả tiền chồng dù các khoản vô lý, H. chia sẻ: "Thực ra mình rất biết ơn anh ta. Việc anh ta cưới mình, chấp nhận làm cùng mình để có tiền trả món nợ của chồng cũ đã là điều khiến mình cảm kích vô cùng rồi. Tiền mừng cưới không phải của mình thì mình trả. Tiền vàng cưới mẹ chồng trao giờ không làm dâu con nhà người ta nữa mình cũng trả. Mình chỉ bức xúc vì anh ta đòi mình cả tiền ăn, tiền khám bệnh để 2 vợ chồng có con. Nhưng mẹ mình nói trả hết cho xong mình mới quyết định nhanh chóng để chấm dứt cuộc hôn nhân này".

Tổng Hợp