Cô trò ở Quảng trị trở lại trường sau một tháng bị lũ vùi lấp

Sau một tháng bị lũ vùi lấp, ngày 16/11 cô trò Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt, huyện Hướng Hóa bắt đầu quay trở lại trường học.

Trong buổi học đầu tiên, có gần 95%  học sinh tiểu học và 84,6% là THCS. Do nghỉ học dài ngày khiến cho nhiều học sinh chưa sẵn sàng để tới lớp. Các giáo viên nhà trường sẽ đến các thôn bản để vận động học sinh đi học trở lại – Thầy Nguyễn Văn Tý, Hiệu trưởng trường chia sẻ.

Cô trò ở Quảng trị trở lại trường sau một tháng bị lũ vùi lấp - Ảnh 1
Cô trò Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt quay trở lại học tập

Để bắt kịp với chương trình giáo dục, các thầy cô sẽ cố gắng dạy bù cho học sinh vào các buổi trong tuần. Song song với việc dạy học, các cán bộ, giáo cũng phải vệ sinh môi trường, dọn dẹp bùn đất còn đọng lại sau lũ.  

Cô trò ở Quảng trị trở lại trường sau một tháng bị lũ vùi lấp - Ảnh 2
Trở lại lớp học sau lũ ở Quảng trị

Trong đợt này, Trường Mầm non xã Hướng Việt cũng đã cho học sinh trở lại học tập bình thường. Đây là 2 trường cuối cùng của tỉnh Quảng Trị trở lại học sau lũ đợt tháng 10 vừa qua.

Trước đó, vào đêm 17 rạng sáng 18/10, cơn lũ tràn về miền Trung khiến cho hai trường học bị ngập trong bùn đất từ 0,5-1,2m. Lũ đi qua, đã cô lập xã Hướng Việt với trung tâm huyện Hướng Hoá đến hơn 3 tuần. Để giúp hai ngôi trường nhanh chóng quay trở lại học tập, hơn 300 đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị đã có mặt để giúp dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Cô trò ở Quảng trị trở lại trường sau một tháng bị lũ vùi lấp - Ảnh 3
Các đoàn viên, thanh niên giúp đỡ trường dọn bùn

Theo thống kê của ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị, đợt mưa lũ lịch sử vừa qua đã để lại hậu quả khiến 200 trường học với gần 310 điểm trường bị ngập lụt học sinh và giáo viên không thể tới trường.

Ngoài ra, mưa lũ đã làm cho 14.000 bộ sách giáo khoa bị ướt, cuốn trôi và gần 40.000 cuốn vở, không sử dụng được. Theo ước tính, tổng thiệt hại về cơ sở vật chất lên tới gần 100 tỷ đồng.