Có thể bạn chưa biết: Vì sao phụ nữ mang bầu không nên đi đền chùa?

Các cụ xưa không cho bà bầu đến những nơi linh thiêng như miếu, đình, đền, chùa, đám ma, nghĩa trang,… hay chốn đông người.

Theo quan niệm dân gian, bà bầu không nên đến những nơi linh thiêng như miếu, đình, đền hay chùa. Bởi ở nơi đây chứa nhiều âm khí, không hề tốt cho em bé bên trong bụng. Thậm chí, ông bà ta còn nói, những linh hồn tà đạo, ma quỷ trú ngụ ở đây sẽ ‘cướp’ mất cả hồn lẫn vía của mẹ và bé. Chính vì thế, có rất nhiều bà bầu kiêng cữ điều này một cách tuyệt đối. Vậy thực hư quan niệm này như thế nào, cùng tìm hiểu với Webtintuc ngày dưới đây nhé!

Theo phong thủy

Các chuyên gia phong thủy cho hay, bà bầu nên hạn chế đi chùa. Thậm chí phải để ý đến chuyện thai giáo, chẳng những không được đến nơi linh thiêng mà còn không tới nơi lạnh lẽo như đám ma, nghĩa trang.

Vì nơi thờ cúng có nhiều vong đói khát, không nơi nương tựa, nếu bà bầu đi ra chùa hợp với vong, họ đeo bám đến khi em bé được sinh ra sẽ trêu chọc làm bé quấy khóc chẳng yên. Nhất là đối với những bé khóc dạ đề đến 8, 9, 10 tháng.

Có thể bạn chưa biết: Vì sao phụ nữ mang bầu không nên đi đền chùa? - Ảnh 1
Theo chuyên gia phong thủy, phụ nữ mang bầu không nên đến những nơi thờ tự.

Nếu muốn cầu nguyện hãy ở nhà thắp hương lên bàn thờ ông bà, tổ tiên và vái vọng chứ không nhất thiết phải chùa. Chẳng những thế, khi ra chùa người người chen lấn xô đẩy sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của 2 mẹ con.

Bên cạnh đó, miếu, đình, đền, chùa thờ nhiều vị thánh hung dữ hay kị ‘đàn bà’. Do đó, dù rất muốn cầu an lành, mẹ tròn con vuông, em bé hay ăn chóng lớn, ngoan ngoãn thì các mẹ cũng nên ở nhà, tránh rủi ro không đáng có xảy ra. Chưa kể đến việc bà bầu mặc váy còn dễ làm thần linh quở trách.

Theo Phật học

Còn các chuyên gia Phật học, chùa chiền là chốn linh thiêng, thanh tịnh cũng là nơi chúng sinh ngoài thế tục tỏ lòng kính ngưỡng Phật,… Người xưa, cấm phụ nữ mang thai tới đình làng. Hay chị em đang trong thời kỳ kinh nguyệt cũng không được đến những nơi thờ tự.

Có thể bạn chưa biết: Vì sao phụ nữ mang bầu không nên đi đền chùa? - Ảnh 2
Theo Phật học, bà bầu nên đi chùa để thắp hương cầu khẩn mong mọi sự bình an, van điều như ý.

Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh đang cho con bú khi đến miếu, đình, đền, chùa không có ảnh hưởng gì. Cũng như, bà bầu nên tới chùa thắp hương là lành nhất, còn nơi thờ Thánh, cửa cô, cửa cậu cần hạn chế một cách tối đa.

Như vậy, dù tin hay không tin thì các cụ xưa đã có câu ‘Có thờ có thiêng, có kiêng có lành’. Vì thế, mẹ bầu cần chú ý đến sức khỏe của mình và em bé, chăm sóc thật kỹ cho cơ thể. Không tới những nơi đông người, tránh trường hợp xấu nhất gây tổn thương đến đứa con chưa lọt lòng. Đồng thời, hãy tu tâm dưỡng tính thật tốt, Phật Thánh ở đâu, Phật Thánh ở ngay trong tâm chúng ta, chứ chẳng ở đâu xa xôi.

Tổng hợp