Có thể bạn chưa biết: Vì sao đi đền chùa không nên chụp ảnh

Đừng chủ quan trước lời dặn dò 'Đi đền chùa không nên chụp ảnh' của người lớn. Bởi nó không chỉ chứa đựng ý nghĩa sâu sa mà còn là điều phải kiêng kỵ tuyệt đối nhé!

Khi bạn tới những nơi linh thiêng như miếu, đình, đền hay chùa nếu thấy ai đang dơ điện thoại, máy ảnh để chụp hình, quay phim thì sư thầy, ni cô, đệ tử hoặc những người trông coi lâu năm tại nơi đó, sẽ đi đến và nhẹ nhàng nhắc nhở không nên làm điều này. Vậy có bao giờ bạn từng thắc mắc hành động này có gì sai trái mà mọi người kiêng kỵ như vậy chưa? Cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay dưới đây.

Thực sự, ngoài nguyên nhân về mỹ quan còn do một số nguyên nhân tâm linh khác được các nhà phong thủy cho hay, chùa thờ Thần Phật, miếu – đền – đình thờ Thánh Thần là những nơi vô cùng linh thiêng. Cũng là nơi trú ngụ của vô vàn linh hồn lang thang, cơ nhỡ không có chốn dung thân.

Bên cạnh đó, những nơi này còn thường xuyên tổ chức lễ sá tội vong nhân, oan hồn khi chết chưa được siêu thoát vẫn còn vất vưởng dương trần không nơi nương tựa sẽ về miếu, đền, đình, chùa để làm nơi ăn chốn ở, ăn theo nhang khói của mọi người cúng viếng. Đương nhiên, nếu là ma trú ngụ tại những nơi này thường không làm gì trái với luân thường đạo lý.

Thế nhưng, khi chụp ảnh, quay phim vô tình các vong hồn tà đạo, xấu xa lọt vào bức hình, điều này chẳng khác nào đang mời họ theo về nhà và phiền phức không đáng có lại dồn dập đổ vào gia đình.

Nếu bạn để ý, những ngôi chùa thiêng thường có biển cấm 'quay phim - chụp ảnh' trong chùa.

Chẳng những vậy, ở những đền thờ tướng quân thời xưa thì điều này còn tệ hơn bạn nghĩ. Bởi họ xông pha trận mạc nhiều lúc mất sẽ vô cùng hiển linh, có thể triệu tập kỵ binh tướng sĩ của mình để bảo vệ ngôi đền họ đang được thờ cúng.

Song như thế vẫn chưa đủ, đội quân này chỉ bảo vệ ngôi đền và tướng quân của họ khỏi ma, chứ quỷ đến quấy phá họ cũng không thể làm gì được. Cho nên, trong đền thiêng cực kì nhiều linh hồn hung dữ, dữ tợn có thể làm hại người dương trần bất cứ lúc nào.

Dù bạn có tin hay không thì ông cha ta đã có câu 'Có thờ có thiêng, có kiêng có lành'. Hãy xem đây là lời cảnh báo, đừng cố tình mà phạm phải kẻo rước họa vào thân.

Vì thế, dẫu cảnh chùa có làm ta xao xuyến lòng thì cũng đừng chụp ảnh - quay phim kẻo vong hồn tà đạo theo về nhà.

Tổng hợp