Có thể bạn chưa biết: Tê tay, chuột rút là do nội tạng đang bị phá hủy

Rất nhiều người chủ quan khi bị tê tay, chuột rút. Tuy nhiên, khi tình trạng này xuất hiện thường xuyên, nó có thể là dấu hiệu cho thấy vấn đề về nội tạng.

Có một sự thật không phải ai cũng biết, đó là nhiều biểu hiện tưởng như "vô thưởng vô phạt" lại cho thấy sự bất ổn bên trong cơ thể. Chẳng hạn như khi tay mỏi, tê nhức hoặc đau lâu dài, nó là dấu hiệu bạn có vấn đề về tim mạch. Thường xuyên bị chuột rút, nhất là vào buổi tối hay khi ngủ, bạn có thể đang bị bệnh về gan. Hoặc khi giọng bị khàn, khó phát ra tiếng, đồng nghĩa với bạn có thể gặp các chứng về thận.

Tê tay, chuột rút có thể là dấu hiệu cơ thể gặp vấn đề về gan, tim mạch.

Khi gặp những vấn đề trên, làm thế nào để khỏe mạnh trở lại. Câu trả lời là cần thải độc tố ra khỏi cơ thể. Với từng triệu chứng khác nhau, bạn nên áp dụng những cách thải độc khác nhau.

Thải độc gan - Khắc phục tình trạng chuột rút

Bằng đường ăn uống

Muốn loại bỏ độc tố ở gan, theo Đông y, cần bổ sung nhiều loại rau củ có màu xanh lá. Thực phẩm màu xanh còn giải độc, thông khí gan. Nhiều chuyên gia cũng khuyên dùng vỏ chanh hoặc vỏ quýt làm nước uống. Bên cạnh đó, nhai sống kỳ tử cũng giúp thải độc, tốt cho gan.

Nước vỏ quýt hoặc vỏ chanh tốt cho thải độc gan.

Bấm huyệt Thái xung

Để thải độc gan, bạn nên bấm huyệt Thái xung. Huyệt Thái xung nằm ở vị trí lõm ở phía dưới ngón chân cái. Dùng tay tìm huyệt rồi nhấn tại điểm này từ 3 đến 5 phút mỗi ngày. Chú ý không làm mạnh tay, thực hiện lần lượt cả hai bên sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Bấm huyệt Thái Xung cũng giúp loại bỏ độc tố trong gan.

Thải độc tim - Cải thiện chứng tê tay

Bằng đường ăn uống

Muốn giải độc ở tim, bạn nên tăng cường bổ sung các thực phẩm có vị đắng. Tâm sen là một trong những phương pháp hiệu quả. Bạn có thể dùng tâm sen hãm trà hoặc chế biến món ăn đều tốt cho tim. Ngoài ra còn có đậu xanh, các loại hạt như hạnh nhân, macca,... cũng giúp thanh độc, giải nhiệt.

Thời điểm lý tưởng nhất để thải độc cho tim là từ 11h - 13h.

Bấm huyệt Thiếu phủ

Huyệt Thiếu phủ nằm ở lòng bàn tay, vị trí giữa phía dưới ngón út và áp út. Bạn dùng tay còn lại nhấn huyệt này từ 3 đến 5 phút, dùng lực tác động và đổi tay luân phiên.

Huyệt Thiếu phủ trong lòng bàn tay.

Thải độc thận - Trị khàn giọng, khan tiếng

Bằng đường ăn uống

Một trong những thực phẩm tốt cho thận nhất chính là bí xanh. Tăng cường ăn bí xanh sẽ kích thích thận bài tiết nước tiểu. Các độc tố trong người cũng sẽ theo đường nước tiểu ra ngoài. Tuy nhiên, nên chú ý nấu nhạt, không nên nấu mặn. Bên cạnh đó còn có củ từ cũng thải độc thận tốt.

5h - 7h sáng là thời điểm thải độc thận hiệu quả nhất. Buổi sáng ngủ dậy, bạn nên uống một cốc nước lọc ấm để làm sạch thận.

Bấm huyệt Dũng tuyền

Huyệt Dũng tuyền nằm ở gan bàn chân. Bạn tìm điểm dưới của ngón cạnh ngón chân cái, khoảng 1/3 tử trên xuống. Khi bấm, lưu ý nhẹ tay, day khoảng 5 phút thì đổi bên là được. Mỗi ngày bạn dành ra khoảng 1 - 2 lần làm như trên sẽ giúp thận bài độc đáng kể.

Day nhẹ huyệt Dũng tuyền 3 - 5 phút mỗi chân.

Thải độc phổi - Giải quyết vấn đề về đại tràng

Bằng đường ăn uống

Củ cải, nấm và bách hợp là những thực phẩm tốt cho thải độc phổi. Phổi được bài độc có thể giúp nhuận tràng, lưu thông khí tốt hơn. Tuy nhiên, riêng với nấm và bách hợp không nên dùng lâu dài. Dùng lâu có thể làm giảm khả năng kháng độc.

Củ cải giúp thải độc tốt.

Bấm huyệt Hợp cốc

Huyệt Hợp cốc nằm ở mu bàn tay, vị trí giữa ngón cái và ngón trỏ. Ấn vào huyệt này 3 - 5 phút sẽ giúp giải độc phổi. Song song với đó, bạn có thể chọn cách tập thể thao để tiết mồ hôi, khiến độc tố theo đường này thoát ra ngoài.

Huyệt Hợp cốc trên mu bàn tay.

Thời điểm các bộ phận cơ thể thải độc

23h đêm - 1h sáng: Thải độc ở gan. 1h - 3h: Thải độc ở mật. 3h - 5h: Thải độc ở phổi. 5h - 7h: Thải độc ở đại tràng. 7h - 9h: Thải độc ở ruột non.

Trong thời gian các bộ phận tiến hành thải độc, cơ thể nên ở trạng thái nghỉ ngơi. Vì thế bạn cần hạn chế thức khuya. Ngủ đủ giấc, đúng giờ cũng là cách để cơ quan bên trong luôn khỏe mạnh, hoạt động tốt.

Tổng hợp