Có thể bạn chưa biết: Tại sao không nên chụp ảnh 3 người?

Có thật như lời đồn, chụp ảnh 3 người xúi quẩy, tai ương sẽ tìm đến người đứng giữa, cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay nhé!

Nếu bạn để ý, một nhóm bạn 3 người chơi rất thân với nhau nhưng hiếm khi thấy 1 tấm hình nào có đầy đủ chân dung của cả 3 thành viên. Bên cạnh đó, bạn cũng đã từng nghe đâu đó câu 'Chụp 3 c.hết cha thằng ở giữa'. Vậy tại sao lại có quan niệm này và có đúng hay không, hãy khám phá dưới đây.

Chụp ảnh 3 người, người ở giữa sẽ gặp tai họa chẳng yên

Theo quan niệm dân gian thì điều này không hề tốt. Đặc biệt, còn đem tới điềm gở cho những người xuất hiện trong ảnh, nhất là người đứng ở giữa sẽ phải gánh hạn nặng nhất và trở thành điều kiêng kỵ tuyệt đối không nên làm.

Các cụ xưa quan niệm rằng, con người có 3 hồn, đàn ông có 7 vía, đàn bà có 9 vía cộng thêm tâm trạng vui hay buồn chi phối mà khi chụp ảnh 3 người sẽ tác động lên phần hồn vía, làm tâm lý xáo trộn gây ảnh hướng không tốt lẫn nhau.

Sự bất ổn này có thể làm phần hồn rời khỏi cơ thể khiến 1 trong 3 người trong bức ảnh hay thậm chí là cả 3 người nhìn như vô hồn. Chính điều này trở thành điềm báo cho tai ương, xúi quẩy sắp diễn ra.

Các cụ xưa, khuyên không nên chụp ảnh 3 người.

Người không có hồn trong bức ảnh, ngoài đời khuôn mặt vô hồn, suy giảm trí nhớ, làm trước quên sau. Từ đó, công việc vốn suôn sẻ bỗng trở nên trục trặc và tự nhận thấy bản thân vô cùng kém cỏi, vô tình dẫn tới những tai nạn không thể lường trước.

Đồng thời, các cụ đã có câu 'Có thờ có thiêng, có kiêng có lành', vậy tốt hơn hết tránh được cái gì thì nên tránh, đừng cố tình phạm phải kẻo gặp họa sát thân. Trong trường hợp, không có ai ở ngoài để thêm vào thì có thể cùng các con vật như chó, mèo,... để chụp cùng giảm bớt nghiệp phải gánh.

Từ xưa đến nay mọi người lại kiêng số 3

Trong phong thủy, số 3 được cho là con số xấu, không may mắn hoặc các thầy tâm linh có câu 'Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3' bởi nó mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong văn hóa phương Đông.

Nên hạn chế chụp ảnh 3 người, nếu không có ai thay thế hãy bổ sung thêm các loài động đáng yêu như chó, mèo,.... để chụp cùng.

Quan niệm phương Đông, số 3 thường đem lại điềm xui, tai họa khôn lường nên bạn có thể dễ dàng nhận thấy, biển số xe ô tô, xe máy, số điện thoại, căn cước công dân,... không ai muốn con số này xuất hiện. Dân kinh doanh còn chú ý không hợp tác làm ăn với 3 người, tránh buôn bán lụi bại, tán gia bại sản, 3 đời nghèo đói túng quẫn.

Cũng như hạn chế ra đường vào ngày mùng 3 vừa giữ an toàn cho bản thân lại bảo đảm cho cộng đồng xung quanh, tránh những va chạm không cần thiết.

Vậy sự thật là như thế nào?

Thực chất, giới khoa học cũng chưa có bằng chứng xác thực nào chứng minh được quan niệm chụp ảnh 3 người sẽ xui xẻo là đúng. Song, không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước theo đạo Phật cũng tin và làm theo quan niệm này.

Tổng hợp