Có thể bạn chưa biết: Những thứ tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng

Có những loại đồ dùng và đồ ăn thức uống tuyệt đối bạn không được cho vào lò vi sóng để hâm nóng, nhất là các loại hộp nhựa và đồ dùng được làm từ nhựa.

Hộp nhựa và các loại đồ dùng bằng nhựa

Có thể bạn đã biết, đồ ăn còn nóng không nên cho vào hộp nhựa bởi điều này rất có hại cho sức khỏe của con người. Nhất là lúc đồ ăn vừa được nấu vẫn còn ở nhiệt độ cao có thể khiến nhựa bị nóng chảy, dính vào thức ăn gây hại trực tiếp cho cơ thể. Do đó, việc bạn cho đồ ăn vào hộp nhựa đã nguy hiểm cộng thêm việc hâm nóng hộp thức ăn này trong lò vi sóng khiến tác hại nhân lên gấp đôi, thậm chí còn nghiêm trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Có thể bạn chưa biết: Những thứ tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng - Ảnh 1
Tránh sử dụng hộp nhựa cho lò vi sóng kẻo gây bệnh cho cơ thể.

Vì thế, bạn chỉ nên dùng những hộp nhựa chuyên dụng cho lò vi sóng cũng như không nên bật chế độ hâm nóng quá 3 phút và hãy mở nắp hộp nhựa.

Túi giấy, túi nilon và giấy bạc

Chuyên gia khuyến bạn không nên làm điều này kẻo dẫn tới cháy nổ. Đồng thời, việc cho các loại túi như túi giấy và túi nilon cũng không được khuyến khích. Nếu vô tình bạn để chế độ hâm nóng ở nhiệt độ cao và quá lâu chẳng những có thể làm lò bị cháy mà còn thải ra chất khí độc hại, ảnh hưởng đến môi trường và gây hại cho sức khỏe.

Trứng tươi

Nhiều người cho rằng, có thể nướng trứng tươi chín trong lò vi sóng, tuy nhiên suy nghĩ này là sai lầm. Bạn có biết, trứng sẽ nổ tung trong lò khi ở nhiệt độ cao vừa bẩn nhà lại dẫn tới nguy cơ cháy nổ rất cao. Thay vì để nguyên cả quả, bạn có thể đập ra bát dùng đũa khuấy đều cùng một chút gia vị cho vừa miệng là đã có món trứng hấp bổ dưỡng và thơm ngon.

Vật dụng kim loại

Có thể bạn chưa biết, sử dụng lò vi sóng kỵ nhất là những đồ vật kim loại và khi lò đang hoạt động tuyệt đối phải để những đồ vật này tránh xa. Do sóng vi ba không xuyên qua được kim loại mà bị phản xạ lại thành lò, làm nóng xung quanh, gây hư hỏng và có thể cháy nổ bất cứ lúc nào, người xung quanh rất dễ bị thương.

Có thể bạn chưa biết: Những thứ tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng - Ảnh 2
Vật dụng kim loại dễ gây cháy nổ khi đặt cạnh lò vi sóng đang hoạt động.

Bình giữ nhiệt

Những loại bình giữ nhiệt thường được làm bằng thép không gỉ, điều này giúp nhiệt độ bên trong không bị thoát ra ngoài cũng chính vì thế mà hơi nóng từ lò vi sóng không thể xâm nhập vào trong một cách dễ dàng. Ngược lại có thể làm hỏng chiếc lò của nhà bạn. Bởi thế, đừng cho bình giữ nhiệt to hay bé vào lò vi sóng mà tiền mất tật mang.

Hải sản có lớp vỏ ngoài cứng

Bạn đã từng một lần cho các loại hải sản vỏ cứng như ngao, sò, ốc, hến,… vào lò vi sóng hay chưa, nếu rồi thì chắc chắn sẽ ngửi thấy mùi cao su khó chịu, bốc khói nghi ngút. Bên cạnh đó, chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên bạn không nên hâm nóng lại những loại đồ ăn như thế này kẻo mất đi chất dinh dưỡng vốn có còn gây hại cho bản thân.

Rau củ có lớp vỏ ngoài dày

Cà rốt, khoai tây hay trái táo,… là những loại rau củ không nên cho vào lò vi sóng, chúng sẽ bị đốt cháy trong lò với ngọn lửa màu xanh, đỏ hoặc vàng rất dễ nổ lò. Trước khi chế biến những loại rau củ này trong lò vi sóng bàn cần gọt đi lớp vỏ bên ngoài cũng như chế biến trước.

Ớt

Một trong những điều bạn đừng nên làm là sấy ớt trong lò vi sóng, dù là ớt tươi hay ớt khô tuyệt đối đừng làm điều này. Do khi mở lò vi sóng ra hơi cay từ ớt sẽ bốc ra bên ngoài làm đôi mắt bạn bị cay xè, nặng có thể dẫn tới bỏng vô cùng nguy hiểm.

Có thể bạn chưa biết: Những thứ tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng - Ảnh 3
Sấy những trái ớt cay trong lò vi sóng có dẫn tới tình trạng bỏng mắt vô cùng nguy hiểm.

Tổng hợp