Cố NS Chí Tài được vinh danh trong đêm WeChoice Awards 2020

Chí Tài cùng nhiều nghệ sỹ qua đời trong năm 2020 đã được tôn vinh tại lễ trao giải WeChoice Awards 2020 diễn ra vào đêm 22/1.

Gala tôn vinh và trao giải WeChoice Awards 2020 với chủ đề “Diệu kỳ Việt Nam" đã được diễn ra vào đêm 22/1 vừa qua. Điều đặc biệt tại WeChoice năm nay là BTC bất ngờ công bố thêm hạng mục “Nghệ sĩ trong tim khán giả" – giải thưởng nhằm tri ân và tưởng nhớ trọn vẹn những cống hiến của các nghệ sĩ đã ra đi trong năm 2020.

WeChoice Awards 2020 dành lời cảm ơn sâu sắc tới cố nghệ sỹ Chí Tài và các nghệ sĩ đã có những đóng góp bền bỉ trong suốt cuộc đời nghệ thuật của họ. Đoạn video dài hơn 3 phút được trình chiếu tại sân khấu WeChoice Awards 2020 dành thời lượng lớn để chia sẻ những hình ảnh về cố NS Chí Tài khiến khán giả có mặt vô cùng xúc động.

Cố NS Chí Tài được vinh danh trong đêm WeChoice Awards 2020 - Ảnh 1

Cố NS Chí Tài được vinh danh trong đêm WeChoice Awards 2020 - Ảnh 2
Hình ảnh cố NS Chí Tài xuất hiện tại đêm Gala WeChoice Awards 2020

Đặc biệt hơn, những người làm chương trình đã khéo léo dẫn lời tiễn đưa của hai người em thân nhất với cố NS Chí Tài: Việt Hương và Hoài Linh. Giây phút nghe câu nói của Hoài Linh tại đám tang Chí Tài: “Anh ơi, chúng em nhớ anh, lúc nào cũng nhớ anh", nhiều khán giả đã không khỏi xót xa thương nhớ.

Hạng mục Nghệ sỹ trong tim khán giả dành lời tri ân tới Chí Tài (Nguồn: WeChoice Awards)

MC Vĩnh Phú xúc động tâm sự trước đêm trao giải WeChoice Awards 2020:

“Khi được xướng tên cố nghệ sĩ Chí Tài trong hạng mục Nghệ sĩ trong trái tim khán giả, tôi đã cảm thấy vô cùng nghẹn ngào. Ngày mai, dù trực tiếp hay gián tiếp có kỉ niệm với cố nghệ sĩ, tôi cũng mong muốn rằng mỗi khán giả ngồi dưới đều có thể dành một tràng vỗ tay thật dài để tri ân những cống hiến mà chú đã dành cho nghệ thuật nước nhà.

Cố NS Chí Tài được vinh danh trong đêm WeChoice Awards 2020 - Ảnh 3
Cố NS Chí Tài – Nghệ sĩ trong tim khán giả

Trước đó, khi WeChoice Awards 2020 khởi động bình chọn vào tháng 10, trùng thời điểm NS Chí Tài qua đời, đã có rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự thương tiếc bằng cách đề cử nam danh hài vào hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật của năm. Tuy nhiên gần ngày trao giải, BTC WeChoice thông báo đưa Chí Tài ra khỏi hạng mục này để nhường chỗ cho các nghệ sĩ đang hoạt động khiến phần đông khán giả không hài lòng. Việc tôn vinh Chí Tài tại hạng mục Nghệ sĩ trong tim khán giả được xem là động thái trân trọng cố danh hài từ ban tổ chức.

Ngoài NS Chí Tài, WeChoice Awards 2020 còn gửi lời tri ân tới nhiều nghệ sĩ đã ra đi trong năm vừa qua: diễn viên Mai Phương, NSƯT Chánh Tín, NSƯT Hoàng Yến, nhạc sĩ Phó Đức Phương, nhạc sĩ Trần Quang Lộc, NSND Lý Huỳnh, nhạc sỹ Văn Ký, nhạc sĩ Lam Phương, diễn viên Ánh Hoa, ca sĩ Vân Quang Long và danh ca Lệ Thu.

Thông tin về Chí Tài

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958, là một nghệ sĩ hài nổi tiếng, được đông đảo công chúng yêu mến. Trước khi trở thành danh hài, Chí Tài từng là nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Được biết, trước khi qua đời, nghệ sĩ Chí Tài đang điều trị bệnh tiểu đường nhưng sức khỏe vẫn ổn định, tập thể dục đều đặn và tham gia các công việc. Bà xã của Chí Tài là Phương Loan, hiện cô đang ở Mỹ.

Sáng 9/12, Chí Tài đi tập thể dục tại khu chung cư nơi anh sống. Tuy nhiên, 13h chiều cùng ngày, bảo vệ phát hiện nam danh hài nằm tại cầu thang bộ. Anh được chuyển vào viện nhưng không qua khỏi. Hưởng dương 62 tuổi.

Nguồn: WeChoice Awards