Có một thảo nguyên xanh bình yên đến lạ giữa lòng xứ Lạng

Là một chàng trai đam mê xê dịch, Bùi Ngọc Công hay còn được biết đến với nickname Rọt, đã đi qua nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam.

Đầu năm 2021, chàng trai này lại tiếp tục xách ba lô lên và đi khám phá các điểm đến mới trên bản đồ du lịch Việt. Lần này, chàng Rọt đã dừng chân tại Lạng Sơn và khám phá thảo nguyên Đồng Lâm hoang sơ và thơ mộng.

Có một thảo nguyên xanh bình yên đến lạ giữa lòng xứ Lạng - Ảnh 1

Thảo nguyên Đồng Lâm thuộc xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, chỉ cách Hà Nội khoảng 100km, mất 2 tiếng để đi xe.

Có một thảo nguyên xanh bình yên đến lạ giữa lòng xứ Lạng - Ảnh 2

Được bao bọc bởi những núi đá voi to lớn cùng với đó là những hang động, suối ngầm, hồ nước trong veo và những cánh đồng cỏ xanh mướt, thảo nguyên Đồng Lâm đã trở thành một địa điểm rất hữu tình, nên thơ, mà bạn nên một lần khám phá trong đời.

Có một thảo nguyên xanh bình yên đến lạ giữa lòng xứ Lạng - Ảnh 3

Theo chàng Rọt, đây không phải là Mông Cổ của Việt Nam. Nơi này cũng không phải là một bản sao của nơi nào đó. Đây chính là thảo nguyên Đồng Lâm – một địa điểm tuyệt đẹp cần nhiều người biết đến.

Từ tháng 7 đến tháng 10, thảo nguyên Đồng Lâm sẽ bị chìm vào trong nước, để di chuyển thì người dân phải đi bằng thuyền.

Có một thảo nguyên xanh bình yên đến lạ giữa lòng xứ Lạng - Ảnh 4

Nếu đến đây vào mùa này, bạn có thể thuê thuyền Kayak để chèo trên mặt nước, trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu tại đây.

Nước ở đây có màu xanh ngọc bích trong veo, tạo nên khung cảnh sơn thủy hữu tình.

Có một thảo nguyên xanh bình yên đến lạ giữa lòng xứ Lạng - Ảnh 5

Trong khi đó, vào mùa khô, nước sẽ bị rút hết, thảo nguyên Đồng Lâm sẽ hiện lên những cánh đồng cỏ xanh mướt. Cảnh vật như được khoác lên mình một chiếc áo mới rực rỡ và tươi sáng.

Không gian tại thảo nguyên Đồng Lâm rộng rãi và khoáng đạt, cùng với tiết trời thu mát mẻ nên đây sẽ là địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động ngoài trời, cắm trại, picnic ăn uống, vui chơi…

Có một thảo nguyên xanh bình yên đến lạ giữa lòng xứ Lạng - Ảnh 6

Chàng Rọt chia sẻ: “Phải nói rằng thảo nguyên Đồng Lâm như một “liều thuốc” dành cho các tín đồ nghiện cắm trại, một nơi với thiên nhiên rộng lớn, hoang sơ và bình yên”.

Đến Đồng Lâm, bạn đừng quên check-in 7749 kiểu hình nhé. Vào mùa khô, người dân thả rong các động vật ăn cỏ, tuy phân động vật rải rác nhiều nhưng đây cũng là tác dụng cho việc cỏ ở đây phát triển, chịu đựng thời tiết khô hạn.

Có một thảo nguyên xanh bình yên đến lạ giữa lòng xứ Lạng - Ảnh 7

Từ Hà Nội lên Lạng Sơn, các bạn có thể đi xe Limousine, mất khoảng gần 2 tiếng sẽ đi đến ngã 3 Yên Thịnh – Yên Vượng, đoạn rẽ vào Hữu Liên. Từ đó, các bạn có thể đặt xe để đi vào Hữu Liên, khoảng 30km.

Có một thảo nguyên xanh bình yên đến lạ giữa lòng xứ Lạng - Ảnh 8

Nếu bạn đang muốn tận hưởng bầu không khí trong lành, thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp và nét văn hóa bản địa còn nguyên vẹn thì đây chính là địa điểm vô cùng lý tưởng dành cho bạn đấy. Có dịp tới Lạng Sơn, bạn đừng bỏ qua địa điểm này nhé.

Nguồn ảnh: Bùi Ngọc Công.