Cô gái từ chối nhận hỗ trợ, chỉ lấy đúng 10k tiền chai nước

Mưu sinh trên đất Sài Gòn bằng nghề bán hàng rong, cô gái kiên quyết từ chối nhận hỗ trợ 500k vì lý do xúc động.

Ngày 20/9, trên trang TikTok cá nhân của Lâm Ống Húc – chàng trai đi làm từ thiện với những câu từ siêu dễ thương, đoạn clip ghi lại cảnh anh chàng năn nỉ một cô gái nhận tiền hỗ trợ đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Clip: Cô gái kiên quyết từ chối nhận hỗ trợ

Cụ thể, khi bắt gặp cô gái bán hàng rong (bán nước) bên đường, Lâm liền tạt xe vào hỏi han. Qua đôi lời trao đổi, nam TikToker đã hỏi rằng “ăn bánh mì không” thì cô gái này liền lắc đầu từ chối, “dạ thôi”.

Khi được Lâm chuyển hướng tặng 1 một hộp khẩu trang, cô gái cũng từ chối luôn và giải thích rằng mình cũng đã có. Thấy cô gái không nhận quà hỗ trợ, Lâm Ống Húc tiếp tục ra chiêu năn nỉ và rút tờ 500.000 đồng mua chai nước 10k.

Vì muốn tặng qua cho cô gái này, nam TikToker đã nói rằng không cần thối lại 490k tiền thừa, anh chỉ lấy chai nước thôi. Thế nhưng, sau khi nhận tờ tiền, cô gái liền chặn đầu xe, móc ví khăng khăng phải trả lại 490k cho anh và chỉ lấy đúng 10k tiền chai nước.

“Thôi tại vì con không biết chú là ai hết. Con nói thiệt, con đi bán nước suối với nước ngọt, cái thùng ấy có chút xíu à. Con chỉ lấy 10.000 thôi. Chú đi làm cái gì đó, hay là từ thiện hay giao cho mối con không cần biết. Cái đó cũng là công chú đi làm, con cũng đi làm mà tự nhiên chú lấy cái công đó cho con 500.000 đồng thì thấy cũng kì kì” – cô gái giải thích.

Cô gái vừa nói vừa khua tay giải thích

Trước sự kiên quyết của cô gái, Lâm cố gắng giải thích “số tiền này để hỗ trợ những người khó khăn mà anh có duyên gặp được ở Sài Gòn”. Nhưng sau cùng, cô gái vẫn một mực “không nhận là không nhận”.

Vì không thuyết phục được, TikToker đành rời đi và không quên chúc cô gái thật nhiều sức khoẻ.

Tổng Hợp