Cô gái trẻ nặng 130 kg, mắc Covid-19 nguy kịch ở TP.HCM hồi phục ngoạn mục

Nữ bệnh nhân 24 tuổi, nặng 130 kg, điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 (quận 7, TP.HCM) bị tổn thương phổi nặng nề, đến nay đã hồi phục ngoạn mục, cai được máy thở.

Bác sĩ Ngô Đức Hùng tại Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) Covid-19 của Bệnh viện Bạch Mai đặt tại quận 7, TP.HCM ngày 28/8 cho biết, bệnh nhân nữ, 24 tuổi, nặng 130 kg, nguy kịch do tổn thương phổi nặng nề, đã hồi phục ngoạn mục.

"Nhờ nỗ lực của bệnh nhân và quyết tâm của y bác sĩ, nên trong khoảng 10 ngày, phổi cô gái tốt dần lên, bỏ được máy thở. Đến nay, mỗi khi nhân viên y tế đi qua giường bệnh, cô đều bừng tỉnh hạnh phúc, giơ tay vẫy chào. Đó vừa là động lực, vừa là món quà vô giá đối với chúng tôi", bác sĩ Ngô Đức Hùng chia sẻ.

Trung tâm ICU này có quy mô 500 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch. 50 trong số 300 bệnh nhân đã có dấu hiệu chuyển nhẹ, bỏ máy thở, tự thở khí trời và đang trong giai đoạn hồi phục.

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai thăm khám bệnh nhân Covid-19 nặng (Ảnh: Bộ Y tế)

Để điều trị kịp thời, Bệnh viện Bạch Mai đã đưa vào TP.HCM trên 400 y, bác sĩ. Nhiều trang thiết bị hiện đại của Bộ Y tế và bệnh viện đã được vận chuyển vào Trung tâm ICU và lắp đặt để phục vụ người bệnh.

Ngoài lực lượng y bác sĩ, tại Trung tâm, một số tình nguyện viên từ các tôn giáo cũng đã đến hỗ trợ, giúp sức cho nhân viên y tế trong quá trình chăm sóc, điều trị người bệnh.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai kiêm Giám đốc Trung tâm ICU cho biết thêm, các y bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về hồi sức, cấp cứu và điều trị các bệnh về hô hấp đều được huy động.

"Chúng tôi đặt mục tiêu cứu chữa người bệnh tốt nhất, bất kể ngày đêm. Hy vọng, thời gian tới sẽ có thêm nhiều bệnh nhân khác thoát khỏi nguy kịch", GS.TS Nguyễn Quang Tuấn nói.