Cô gái thiểu năng nằm liệt giường nhưng vẫn mở shop bán hàng online khiến nhiều người ngưỡng mộ

DIỆP NHƯ - 07/08/2020

Dù tàn tật nhưng cô gái thiểu năng vẫn luôn mạnh mẽ, dùng chính sức lực của mình để điều hành thuận lợi công việc bán hàng online qua các ứng dụng giao tiếp trực tuyến.

Cô gái thiểu năng nằm liệt giường nhưng vẫn mở shop bán hàng online khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 1
Wu Peifen (39 tuổi, Singapore) bị thiểu năng trí tuệ bẩm sinh, hơn 10 năm qua cô đã tự khẳng định bản thân, vượt lên nghịch cảnh khi kiên trì kinh doanh một cửa hàng online nhỏ. Ảnh: Internet.

Wu Peifen chia sẻ: "Tôi không muốn mọi người nhìn tôi chỉ với ánh mắt cảm thông, tôi muốn dùng chính năng lực của mình để được mọi người thừa nhận."

Wu Peifen được chẩn đoán mắc chứng teo cơ khi mới 2 tuổi rưỡi và được các bác sĩ thông báo rằng cô phải nằm liệt giường trong suốt quãng thời gian còn lại.

Cô gái thiểu năng nằm liệt giường nhưng vẫn mở shop bán hàng online khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 2
Mẹ của Wu Peifen, bà Yang khi đó mới 27 tuổi, biết được bệnh tình của con gái nhưng bà chưa bao giờ chịu khuất phục trước số phận và đã nuôi dạy Peifen trở thành một người có ý chí mạnh mẽ và luôn lạc quan trong cuộc sống. Ảnh: Internet.

Càng lớn tuổi, tình trạng teo cơ của Wu Peifen ngày càng nghiêm trọng hơn, đến năm 19 tuổi cô không thể dùng miệng để đưa thức ăn nuôi sống cơ thể. Từ đó, Wu Peifen chỉ có thể nằm yên một chỗ và uống sữa qua đường mũi để duy trì sự sống.

Sức khỏe ngày một chuyển biến xấu nhưng Wu Peifen chưa bao giờ có suy nghĩ tiêu cực, dù nằm một chỗ nhưng cô rất thích đọc sách, xem TV và lướt Internet để giúp thân dễ hòa nhập với xã hội hơn.

Sau môt thời gian tìm hiểu và tham khảo trên Internet, khoảng từ hơn 10 năm trước Wu Peifen đã nung nấu ý định mở một cửa hàng trực tuyến có tên "Vivian's Gift Shop" để bán quần áo, đồ cho thú cưng, quà tặng, v.v. Ý tưởng này nhanh chóng được mẹ cô là bà Yang đồng ý, kể từ đó cửa hàng nhỏ của 2 mẹ con đi vào hoạt động cho tới hôm nay.

Cô gái thiểu năng nằm liệt giường nhưng vẫn mở shop bán hàng online khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 3
Wu Peifen hiện là chủ của một shop online, dù bị tật nhưng cô chưa bao giờ có ý định mong nhận được sự cảm thông của mọi người để trục lợi. Cô muốn dựa vào chính năng lực của mình để đi lên trong cuộc sống. Ảnh: Internet.

Wu Peifen chia sẻ với phóng viên rằng cô sẽ không giải thích cụ thể tình trạng của mình trên mạng nên hầu hết khách hàng đều không biết về điều đó, và họ chỉ biết khi tới tận nơi để lấy hàng, đa phần mọi người đều rất xúc động khi gặp Wu Peifen ở ngoài đời. Cứ như vậy Wu Peifen dần có thêm nhiều khách quen hơn, một số người còn sẵn sàng giúp cô truyền thông sản phẩm trực tuyến.

Wu Peifen cũng khẳng định cô muốn dành được tình cảm của mọi người dựa trên sự yêu thích các sản phẩm và cách họ nhìn nhận, đánh giá vào năng lực chứ không chỉ đơn thuần là thông cảm với hoàn cảnh của cô.

Như Diệp/TH