Cô gái "nửa mặt" khiến con gái òa khóc không nhận ra mẹ sau thẩm mỹ

Hơn 20 năm mặc cảm vì bị gọi là cô gái “nửa mặt", chồng quay lưng khi con mới 1 tuổi, bà mẹ đơn thân có cuộc thay đổi ngoạn mục khiến không ít người xúc động.

Tham gia Hành Trình Lột Xác mùa 5, chị Phạm Thị Diệu Thuý (SN 1993, Bạc Liêu) – cô gái “nửa mặt" bị khối u khổng lồ đeo bám vỡ òa trong hạnh phúc khi trút bỏ được gánh nặng dị tật.

Cô gái nửa mặt khiến con gái òa khóc không nhận ra mẹ sau thẩm mỹ - Ảnh 1
Cô gái nửa mặt có cú biến đổi ngoại hình ngoạn mục

Suốt 20 năm mong chờ điều kỳ diệu đến với mình, có lẽ chị Thuý hiểu rõ hơn ai hết về những bất công, đau khổ khi mang khuyết điểm trên mặt.

Cô gái nửa mặt khiến con gái òa khóc không nhận ra mẹ sau thẩm mỹ - Ảnh 2
Khối u trên mắt phải của Thúy thời điểm chưa phát triển quá lớn

Thúy kể, từ khi sinh ra Thúy đã mang một cái bớt đỏ ở trên mắt phải, năm 11 tuổi cha mẹ mới dành dụm được một chút tiền đưa chị lên Sài Gòn khám bệnh. Tại đây, các bác sĩ cho biết chị bị khối u xơ dây thần kinh, nhưng vì kinh tế gia đình khó khăn nên chẳng thế làm phẫu thuật cắt bỏ, mặc định sẽ sống chung với nó đến suốt đời.

Mỗi năm khối u trên mắt phải càng lớn khiến Thúy phải sống trong những tháng ngày tự ti, chị kể: “Từ nhỏ đến lớn mọi người thường gọi mình là “Thúy một mắt", đôi lúc cũng cảm thấy tủi thân lắm. Khi đi học, bạn bè thường ít khi chơi cùng".

Cho đến năm 2015, hạnh phúc mỉm cười với chị khi bén duyên với một người đàn ông làm cùng xưởng gỗ. Cả hai thề non hẹn biển và quyết định tiến tới hôn nhân mặc sự ngăn cản của gia đình anh.

Thế nhưng, niềm vui chưa được bao lâu, một năm sau khi Thúy sinh con đầu lòng, chồng chị dứt áo ra đi vì không chịu được áp lực từ gia đình.

Cô gái nửa mặt khiến con gái òa khóc không nhận ra mẹ sau thẩm mỹ - Ảnh 3
Bà mẹ đơn thân gặp nhiều khó khăn khi 1 mình bươn trải lo cho con gái

Một mình nuôi con, chị Thúy càng khó khăn hơn khi chẳng thể xin được một công việc tử tế. Thúy ngậm ngùi gửi con ở quê và cùng mẹ lên Sài Gòn làm nghề bán vé số. Với đồng tiền ít ỏi kiếm được, chị dành dụm để lo cho con, cùng chẳng dám mơ ước đến việc sẽ được phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Nhưng may mắn luôn đến khi ta tuyệt vọng nhất. Trong một lần lên mạng, Thúy vô tình biết đến chương trình “Hành trình lột xác" và đã đăng ký tham gia. Càng may mắn hơn khi chị lọt top 10 người được nhận vé phẫu thuật miễn phí.

Cô gái nửa mặt khiến con gái òa khóc không nhận ra mẹ sau thẩm mỹ - Ảnh 4
Chị Thúy may mắn lọt top 10 người được làm phẫu thuật miễn phí

Sau khi đánh giá lại toàn bộ tình trạng của Diệu Thúy, ê-kip phẫu thuật tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã quyết định tái tạo diện mạo mới cho chị Thuý qua 3 lần: lần 1 sẽ xử lý khối u xơ thần kinh, lần 2 sẽ nâng gò má và lần 3 là tạo hình giúp gương mặt hài hòa hơn.

Cô gái nửa mặt khiến con gái òa khóc không nhận ra mẹ sau thẩm mỹ - Ảnh 5
Chị Thúy ở thời điểm hiện tại

Nhắc về con gái và nỗi sợ sau phẫu thuật con sẽ không thể nhận ra mẹ, Thúy bỗng bật khóc: “Mình cũng sợ điều đó lắm, nhưng mình tin rằng hai mẹ con đã gắn bó với nhau rất nhiều, nếu mình thay đổi có lẽ con vẫn sẽ nhận ra được theo một cách nào đó".

Để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, cô gái “nửa mặt" ở lại Hà Nội một mình suốt 4 tháng, không chỉ phải trải qua các cuộc phẫu thuật đầy khó khăn, rủi ro mà chị còn phải vượt qua nỗi thương nhớ con gái.

May mắn hơn nữa là ca phẫu thuật hoàn toàn thành công. Ngày cả gia đình đoàn tụ đã tới. Cùng xuất hiện trong Hành Trình Lột Xác, người mẹ bật khóc thật lớn khi nhìn thấy chị, còn con gái nhỏ cứ nhìn mẹ mà chẳng thể xác định được đây là ai.

Đúng như chị Thúy dự đoán, khi gặp lại mẹ, con gái chị vô cùng hoang mang và dường như không thể nhận ra chị là ai. Cô bé nhìn mẹ với ánh mắt xa lạ và hờ hững. Phải đến khi Diệu Thúy ôm con vào lòng, bé mới cảm nhận được hơi ấm của mẹ và òa khóc.

Cô gái nửa mặt khiến con gái òa khóc không nhận ra mẹ sau thẩm mỹ - Ảnh 6
Khoảnh khắc chị Thúy và con gặp lại nhau

“Từ đầu mình đã đoán trước rằng con sẽ không nhận ra mẹ. Nhưng mình thay đổi là vì tương lai của con, nên mình chấp nhận và sẽ chờ đợi đến ngày con quen với diện mạo mới này", Chị Thúy tâm sự.

Cô gái nửa mặt khiến con gái òa khóc không nhận ra mẹ sau thẩm mỹ - Ảnh 7
Ngày đoàn tụ xúc động của hai mẹ con

Sau khi được phẫu thuật cải thiện ngoại hình, dù còn nhiều điểm chưa hoàn thiện nhưng chị Thúy đã cảm thấy tự tin, vui vẻ hơn rất nhiều. Hy vọng hạnh phúc sẽ một lần nữa mỉm cười với bà mẹ đơn thân, chị sẽ sớm kiếm được một công việc ổn định để có nhiều thời gian chăm sóc và ở bên cạnh cô con gái nhỏ.!

Tổng Hợp