Cô gái ngồi u uất ở đám tang bạn trai 21 tuổi là du học sinh Việt tại Hàn

Chàng du học sinh Việt tại Hàn Quốc ra đi đột ngột ở tuổi 21, để lại bạn gái cùng sự suy sụp. Tình yêu của họ trở thành vĩnh cửu trong lòng cô gái. 

Mới đây, một tài khoản Facebook tên V.N. đã chia sẻ một câu chuyện tình dang dở đầy xúc động của một cặp du học sinh Việt tại Hàn Quốc. Được biết, cả hai yêu nhau từ năm 14 tuổi và cùng nhau khởi nghiệp. Thế nhưng, cánh cửa hi vọng vừa hé mở đã vội khép lại khi chàng trai đột ngột ra đi ở tuổi 21.

Cô gái ngồi u uất ở đám tang bạn trai 21 tuổi là du học sinh Việt tại Hàn - Ảnh 1
Chàng trai ra đi mãi mãi ở tuổi 21, để lại tình yêu và sự suy sụp cho cô gái.

Nguyên văn nội dung bài chia sẻ như sau:

“Tình yêu ấy đã đi vào thiên thu…

Nghe bảo cô ấy và chàng trai cùng quê và bắt đầu câu chuyện tình yêu năm 14 tuổi. Sau 5 năm tuổi học trò gắn bó bên nhau, họ quyết định sang Hàn năm 19 tuổi để lập nghiệp tương lai. 

Hai năm sau, chàng trai bất ngờ ngã bệnh, cô gái biết tin khóc cạn nước mắt, ngày ngày chăm sóc bạn trai trong thời gian điều trị tại bệnh viện, mong anh chàng sớm bình phục. 

Thế nhưng, chàng trai đã trút hơi thở cuối cùng sau hơn 1 tháng điều trị. Ngày 11/1, chàng trai ra đi mãi mãi, để lại cô gái cùng sự suy sụp. Tình yêu của họ trở thành vĩnh cửu trong lòng cô gái.

Người ta từng nói: ‘Người đi cùng bạn năm 17 tuổi sẽ không đi cùng bạn đến cuối đời’. Thế nhưng cô ấy đã đi cùng chàng trai đến cuối đời.

Hôm nay, cô ngồi trước di ảnh của chàng trai, không nói được thành lời, tiễn đưa chàng trai của mình đi nốt đoạn đường cuối cùng.

Hàn Quốc, năm nay lạnh hơn, tuyết rơi nhiều hơn, mùa đông ấy, là mùa đông đau lòng nhất đối với cô gái.

Khi nắp quan tài vừa đóng lại, cô gái ấy thì thầm nói với chàng trai: ‘Em vẫn muốn mãi được bên anh’.

Chàng trai ra đi khi còn quá trẻ, nhìn lại cảnh mình, cũng vì 2 chữ ‘tương lai’ qua Hàn năm 19, một mình lạc lõng giữa xứ người, bước đi, chẳng biết có thể sau này trở về hay không?".

Chuyện tình đẫm nước mắt của cặp du học sinh ngay sau khi được lan truyền lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ thương xót đối với cô gái trước sự ra đi của chàng trai. Bên cạnh đó, chuyện tình dang dở của họ cũng khiến nhiều người tiếc nuối và càng thêm thấu hiểu nỗi vất vả của những du học sinh ở nơi xứ người.

Được biết, người viết bài viết này là V.N. – Phó Chủ tịch Hội đồng hương Hải Dương tại Hàn Quốc. Chủ nhân bài chia sẻ cho biết, chàng trai xấu số được kể đến là N.V.T (21 tuổi, quê ở xã Chí Minh, TP. Chí Linh, Hải Dương). Năm 19 tuổi, T. rời quê hương sang Hàn Quốc du học. Tại đây, chàng trai Hải Dương chịu thương chịu khó này vừa học vừa làm thêm để có tiền trang trải học phí cũng như chi tiêu sinh hoạt.

Cô gái ngồi u uất ở đám tang bạn trai 21 tuổi là du học sinh Việt tại Hàn - Ảnh 2
Câu chuyện tình dang dở của cặp du học sinh Việt tại Hàn Quốc khiến nhiều người thương cảm.

Đáng nói, một lần T. không may cắt vào tay trong lúc làm việc. Do chủ quan nên anh không đi khám bác sĩ khiến vết thương lâu dần có hiện tượng sưng và mưng mủ. Vết thương ngày càng trở nên nghiêm trọng và khiến T. hôn mê, phải nhập viện cấp cứu.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, T. bị nhiễm trùng máu và viêm phổi nặng. Trong suốt thời gian điều trị bệnh, T. luôn được bạn gái tên H. ở bên động viên và chăm sóc tận tình.

V.N tiết lộ rằng, T. chỉ tỉnh lại một lần duy nhất trong suốt thời gian hôn mê. Gia đình nơi quê nhà vẫn luôn hi vọng anh sớm khỏi bệnh nhưng đến sáng ngày 11/1, mọi hi vọng dường như đã vụt tắt hoàn toàn. Đám tang của T. được tổ chức tại nhà tang lễ bệnh viện. Do tình hình dịch bệnh phức tạp, thi thể của chàng trai trẻ sẽ được hỏa thiêu và gửi vào chùa Viên Ngộ ở Hàn Quốc.

Qua câu chuyện của T., người ta thấm thía phần nào nỗi khổ cực của các du học sinh. Âu cũng chỉ vì áp lực mưu sinh nên anh chàng mới quyết định xa xứ lập nghiệp để rồi ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ.

(Tổng hợp)