Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer nhờ "ông anh"

Một cô gái trẻ sau khi tiêm vắc xin Pfizer đã lên mạng xã hội khoe phiếu kèm theo bình luận "tui xin ông anh nè" khiến nhiều người dân nhìn thấy vô cùng bức xúc.

Theo đó, ngày 6/9, một cô gái có tên L.H. ở Cần Thơ lên mạng xã hội khoe rằng: "Đã đủ 2 mũi vững tâm", đính kèm là hình chụp giấy xác nhận đã tiêm phòng Covid-19 với loại vắc xin Pfizer.

Dòng trạng thái của cô gái tên L.H. trên Facebook cá nhân

Ngay lập tức, bài đăng nhận về rất nhiều sự quan tâm. Trong đó, có rất nhiều người tò mò đặt câu hỏi: "Này chích tư hả e?", "Sao tiêm được pfizer vậy bà?". Tại các bình luận, L.H. đã trả lời: "Dạ em xin người ta đó""Tui xin ông anh nè".

Nhiều người bạn của cô gái vào chúc mừng

Chính câu trả lời đó của cô gái đã khiến dư luận vô cùng bức xúc, đa số đều cho rằng cô gái là người nhà của cán bộ nào đó nên mới được ưu tiên và họ thấy như vậy không công bằng.

Trao đổi với báo Tiền Phong về sự việc trên ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, cô gái trên tên L.T.C.H (26 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Qua xác minh cho thấy, H. tiêm vắc xin mũi 1 vào ngày 11/8, mũi 2 vào ngày 6/9.

Theo lời vị lãnh đạo này, cô gái trẻ không phải được tiêm do nhờ người quen. Sự thật là H. nằm trong danh sách người nhà của của Phó Chủ tịch UBND phường An Phú - người này tham gia truy vết, tiếp xúc trực tiếp với F0, F1 nên quận đã tiến hành tiêm vắc xin cho cả người nhà để họ yên tâm làm nhiệm vụ.

“L.T.C.H. là em bạn dì ở sát nhà của Phó Chủ tịch UBND phường An Phú. Do đồng chí này trong lực lượng tuyến đầu nên quận có cho chủ trương ưu tiên tiêm cho người nhà của các đối tượng trực tiếp làm công tác truy vết F0, F1 trong cộng đồng nên H. cũng có tên trong danh sách tiêm” - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều giải thích.

Hiện lực lượng chức năng đã yêu cầu cô gái gỡ bỏ những hình ảnh đăng tải đồng thời yêu cầu phường làm rõ và báo cáo để có hướng xử lý và chấn chỉnh.