Cô gái đạt thủ khoa học viện Tài chính tốt nghiệp với điểm tuyệt đối

Phan Vũ Khánh Ly nữ thủ khoa học viện tài chính, một trong số 88 thủ khoa của cả nước được vinh danh với số điểm đầu ra tuyệt đối.

Vừa qua, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội đã tổ tổ chức Lễ tuyên dương 88 thủ khoa có thành tích xuất sắc nhất của trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2020. Trong số các thủ khoa được tuyên dương có Phan Vũ Khánh Ly là cái tên vô cùng xuất sắc của Học viện Tài chính khi điểm đầu ra của em đạt tuyệt đối.

Kết quả học tập đều đạt điểm A

Phan Vũ Khánh Ly từng là cựu học sinh chuyên Hóa của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Ly từng có ước mơ theo học tại Học viện Tài chính như những anh chị của mình. Vậy nên, Ly đã mạnh dạn nộp hồ sơ xét tuyển vào chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp, Học viện Tài chính. Song Ly vẫn ôn luyện để tham dự kỳ thi đại học với nguyện vọng 1 vẫn ngành Tài chính Ngân hàng, chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp.

Cô gái đạt thủ khoa học viện Tài chính tốt nghiệp với điểm tuyệt đối - Ảnh 1
Phan Vũ Khánh Ly được vinh danh tại lễ tuyên dương 88 thủ khoa

Lý do Ly chọn ngành này đó là đầu ra cho công việc này là rất có triển vọng, bởi hiện nay nền kinh tế đang ngày càng phát triển và các doanh nghiệp yêu cầu rất lớn về nguồn nhân lực tài chính. Vậy nên lựa chọn ngành này là rất phù hợp.

Cũng như nhiều sinh viên khác, cuộc sống tự lập khi bước vào giảng đường đại học là vô cùng khó khăn. Cô tân sinh viên từng bị choáng ngợp bởi khối kiến thức khổng lồ, không giống như khi còn học ở phổ thông. Để không bị hụt lại phía sau, Ly đã tìm cho mình phương pháp học phù hợp và đặt ra mục tiêu cho tương lai là tốt nghiệp loại xuất sắc của trường.

Khi đi học, Ly cố gắng hiểu bài ngay trên lớp, khoảng thời gian còn lại dành để làm các bài tập cũng như tìm kiếm những tài liệu tham khảo cung cấp kiến thức mới cho bản thân. Bất cứ chỗ nào không hiểu Ly sẽ email hoặc gặp giảng viên ngay trực tiếp để được giải đáp.

Bước sang năm thứ 3, thứ 4 khối lượng kiến thức ngày càng tăng lên, lúc này Ly dành càng nhiều thời gian để học cũng như tham gia vào các chương trình, nghiên cứu hội thảo để bổ sung cho mình nhiều kiến thức hữu ích, đây cũng là cơ hội để Ly có thể áp dụng những kiến thức được học trên giảng đường vào thực tế.

Trong quá trình học tập tại trường Ly từng tham gia dự thi công trình nghiên cứu khoa học và rất xuất sắc nhận về 1 giải ba cấp khoa, 1 giải khuyến khích ,1 giải nhất cấp học viện và được dự thi cấp bộ.

Năm 2018-2019, Khánh Ly được trao học bổng Thắp sáng tài năng và đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt.

Để đạt được điểm 10 tuyệt đối trong bài tốt nghiệp, Khánh Ly đã lựa chọn cho mình một đề tài sát thực tiễn và mình đã từng trải nghiệm đó là phân tích tình hình tài chính của công ty giày ở Hà Nội nơi mình từng thực tập. Trong quá trình làm bài tốt nghiệp, Khánh Ly gặp rất nhiều khó khăn bởi thời gian đó dịch Covid-19 đang bùng phát, giãn cách xã hội khiến Ly không thể đến thư viện để tìm tài liệu để tham khảo. Không đầu hàng trước khó khăn, Khánh Vy đã tự biết cách tìm thông tin qua mạng cũng như email để được tham vấn từ thầy cô và bạn bè. Với công sức bỏ ra, Khánh Ly xứng đáng đạt điểm tuyệt đối cho bài khóa luận.

Cô nàng hot girl năng động, đa tài

Không những dẫn đầu trong việc học, Khánh Ly còn là một người vô cùng năng nổ trong các hoạt động của lớp và đoàn trường.

Cô gái đạt thủ khoa học viện Tài chính tốt nghiệp với điểm tuyệt đối - Ảnh 2
Cô gái năng động, đa tài

Bên cạnh việc học, Khánh Ly cũng có những thú vui riêng đó là yêu thích nhạc Hàn Quốc. Để có thể hiểu được những thông điệp mà thần tượng truyền tải, Ly đã cố gắng học thêm tiếng Anh và tiếng Hàn để thỏa mãn đam mê của mình.

Với trình độ ngoại ngữ tốt, Khánh Ly từng tham gia vào nhiều hoạt động cộng đồng của fan Kpop. Trong đó có sự kiện do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam.

Nhờ tham gia vào những hoạt động trên, Khánh Vy dần trở thành cô gái mạnh dạn và tự tin hơn. Ly có thể tự tin thuyết trình cũng như làm việc nhóm rất tốt.

Với những thành tích tuyệt vời như vậy, nữ thủ khoa tài chính khuyên các bạn trẻ nên chủ động học tập cũng như không ngại áp dụng những phương pháp học mới để tìm ra cho mình phương pháp học phù hợp nhất đem lại kết quả cao cho bản thân.