Cô gái đang dắt chó đi dạo thì nhặt được hộp quà 8/3 trong thùng rác

Dắt chó đi dạo, cô gái bất ngờ nhặt được hộp quà bên trong toàn những món đồ giá trị bị ném trong thùng rác, thậm chí có cả nhẫn kim cương, thẻ ngân hàng. 

Ngày 8/3, một cô gái sống ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vô tình nhặt được một hộp quà sang trọng trong thùng rác khi cô dắt chó đi dạo gần nhà. Do hộp quà quá đẹp nên cô nàng đã mang về nhà vì tò mò không biết thứ bên trong là gì.

Cô gái đang dắt chó đi dạo thì nhặt được hộp quà 8/3 trong thùng rác - Ảnh 1
Người phụ nữ Trung Quốc nhặt được quà trong lúc dắt chó đi dạo.

Bất ngờ thay, cô gái may mắn này không khỏi choáng ngợp sau khi khui hộp quà. Được biết, ngoài bó hoa sáp màu xanh còn có một hộp quà lớn bên trong đựng 11 cây son và một chiếc nhẫn kim cương đắt đỏ cùng một thẻ ngân hàng.

Cô gái đang dắt chó đi dạo thì nhặt được hộp quà 8/3 trong thùng rác - Ảnh 2
Bên trong hộp quà có 11 cây son.

Cô gái đang dắt chó đi dạo thì nhặt được hộp quà 8/3 trong thùng rác - Ảnh 3
Cô nàng lên mạng tìm chủ nhân món quà.

Tuy nhiên, điều đáng nói là cô gái không những không nổi lòng tham mà còn lập tức quay video rồi chia sẻ lên mạng xã hội Douyin với mong muốn sớm tìm ra chủ nhân của nó để trả lại. Trong bài đăng tải, cô nàng còn tuyên bố sẽ chia quà cho cư dân mạng nếu không tìm được chủ nhân thực sự.

Cô gái đang dắt chó đi dạo thì nhặt được hộp quà 8/3 trong thùng rác - Ảnh 4
Thấy hộp quà đẹp như vậy mà bị ném bỏ vào thùng rác nên cô gái đã nhặt về và tò mò mở ra xem.

Sau nhiều ngày mòn mỏi chờ đợi vẫn không có hồi âm, cô nàng quyết định nhờ cậy tới sự giúp đỡ của lực lượng cảnh sát. Phía cơ quan chức năng nói họ sẽ tiến hành điều tra, làm việc với ngân hàng để xác minh chủ nhân của chiếc thẻ ATM.

Cô gái đang dắt chó đi dạo thì nhặt được hộp quà 8/3 trong thùng rác - Ảnh 5
Ngoài hoa và son, còn có nhẫn kim cương và thẻ ngân hàng.

Cô gái đang dắt chó đi dạo thì nhặt được hộp quà 8/3 trong thùng rác - Ảnh 6
Cô mong muốn chủ nhân liên hệ với mình để nhận lại hộp quà nếu cảm thấy hối hận vì đã ném bỏ.

Bài chia sẻ của cô gái trẻ nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều dành lời khen ngợi cho tinh thần trượng nghĩa của cô. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng người này tự dàn dựng lên câu chuyện nhặt được hộp quà bị ném vào thùng rác để câu view từ cộng đồng mạng mà thôi.

(Lược dịch theo NetEase)