Cô gái chia tay người yêu vì nhẫn cầu hôn quá xấu

Cô gái được bạn trai cầu hôn bằng nhẫn kim cương 250 triệu, nhưng vẫn nằng nặc đòi chia tay trước sự ngỡ ngàng của người yêu chỉ vì nhẫn quá xấu. 

Mới đây, một cô gái trẻ đã đăng tải lên mạng xã hội dòng trạng thái than thở và hỏi mọi người rằng cô ấy có sai không khi chia tay chồng sắp cưới chỉ vì chiếc nhẫn cầu hôn. Nguyên văn dòng chia sẻ có nội dung như sau:

“Tại thời điểm gõ những dòng chữ này tôi vẫn chưa hết hoang mang. Chuyện là tôi với bạn trai quen nhau cũng khá lâu rồi, ấp ủ dự định về chung một nhà trong tương lai, anh ấy cũng nói sẽ cho tôi một bất ngờ và thú thật là tôi vô cùng mong chờ.

Anh ấy hẹn tôi đi ăn tại một nhà hàng Ý lãng mạn vào hôm Giáng Sinh. Có dùng đầu gối để nghĩ thì cũng biết ngay là anh ấy định cầu hôn, điều mà tôi mong đợi chẳng qua xem chiếc nhẫn nó như thế nào thôi. Tại vì anh ấy cứ tỏ ra bí ẩn khi tôi hỏi về nó ‘Đừng lo cưng à, anh đã thiết kế nó vô cùng đặc biệt, đảm bảo em sẽ là cô gái hạnh phúc nhất trên đời này’.

Nhưng chuyện đời nào giống chuyện thơ, hy vọng nhiều thì thất vọng càng nhiều, giây phút anh ấy quỳ gối xuống và mở chiếc hộp ra tôi tưởng chừng như thời gian ngưng đọng lại. Một phần hạnh phúc, nhưng 9 phần hụt hẫng vì chiếc nhẫn quá xấu.

Cô gái chia tay người yêu vì nhẫn cầu hôn quá xấu - Ảnh 1
Cận cảnh chiếc nhẫn cưới khiến cô gái nổi giận đùng đùng đòi chia tay người yêu.

Tuy nhiên, tôi cũng nhanh chóng bình tĩnh trở lại, không thể để cho anh ấy ngại ngùng thêm nên tôi nhanh chóng gật đầu yếu ớt. Tôi ước gì mình nhìn vào gương để có thể thấy được khuôn mặt ‘sượng trân’ lúc bấy giờ.

Sau đó anh ấy đã dùng cả buổi tối để nói rằng anh vui như thế nào khi sắp rước được tôi về nhà, rằng là anh ấy đã tốn 6 tháng cất công chuẩn bị như thế nào, rằng anh ấy đã bỏ ra tận 250 triệu.

Khi về đến nhà, tôi đã khóc một trận thật lớn, vừa thất vọng vừa tủi thân. Sau một đêm suy nghĩ kỹ càng tôi đã hẹn anh ấy nói chuyện và cho rằng chúng tôi không hợp nhau.

Tất nhiên là mọi thứ như tôi nghĩ, anh ấy trợn mắt hỏi ‘Tối qua vẫn còn vui vẻ mà? Tại sao hôm nay em lại như thế?’ nhưng tôi không muốn giải thích gì thêm và trả lại chiếc nhẫn. Anh ấy sốc và tôi cũng không bận tâm nhiều, cứ thế mà bước đi thôi.

Thấy cũng tàn nhẫn nên khi về tôi đã nhắn cho anh ấy: ‘Anh có thể hỏi bất kỳ người phụ nữ nào xuất hiện trong cuộc đời của mình rằng chiếc nhẫn đính hôn trong mơ của cô ấy là gì, cô ấy sẽ có thể lấy ra một bảng Pinterest đầy ắp các lựa chọn. Và chắc chắn rằng chiếc nào cũng đẹp hơn chiếc anh mua cho tôi. Chào thân ái và không hẹn gặp lại'".

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài viết của cô gái vừa khước từ lời cầu hôn của chồng sắp cưới nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng với hơn 50.000 lượt thích cùng hàng ngàn bình luận trái chiều. Đa phần mọi người đều có chung cảm nhận với cô nàng, thậm chí còn cho rằng chiếc nhẫn chẳng khác nào “đồ chơi búp bê". Một cư dân mạng bình luận: “Hãy nói với tôi nó chỉ đáng giá 250 nghìn thôi, cảm ơn!"

Cô gái chia tay người yêu vì nhẫn cầu hôn quá xấu - Ảnh 2
Lý do chia tay khó đỡ này trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến tỏ ra thương cảm với bạn trai của cô gái khi cho rằng dù chiếc nhẫn không như tưởng tượng của đối phương nhưng anh chàng đã cất công thiết kỳ suốt nửa năm trời. Chưa bàn tới giá trị của chiếc nhẫn lên tới 250 triệu đồng, có lẽ đối với chàng trai kia đó là chiếc nhẫn đẹp nhất.

Hơn nữa, trong tình yêu ai cũng muốn được cùng nhau đi tới cuối con đường và chẳng ai mong muốn để lỡ mất cơ hội chỉ vì những lý do lãng xẹt cả.

“Xin lỗi vì không thể nào an ủi cô được vì nó xấu thiệt luôn, nhưng mà cũng tội ông bồ, dành 6 tháng trời thiết kế một chiếc nhẫn, tâm huyết như thế nhưng kết quả lại quay vào ô mất lượt" – Một bình luận cho hay.

Một cư dân mạng đưa ra lời khuyên: “Tôi nghe lời bạn kể thì có thể thấy được bạn nam kia khá yêu bạn đó, chỉ vì chiếc nhẫn không hợp mắt mà chia tay thì tôi cho rằng nó không thuyết phục lắm. Hãy thử nói chuyện nghiêm túc và mua một chiếc khác đi, chiếc này để làm kỷ niệm cũng được mà. Thiếu gì cách giải quyết".

Hiện bài chia sẻ vẫn đang hot rần rần và trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội.

(Tổng hợp)