Cô gái chê gạo cứu trợ, đòi đem chăn gà hàng xóm bị triệu tập

Nhận đồ cứu trợ của địa phương, cô gái lên mạng chê ỏng eo: “Giá mà đổi 2 bao gạo này được 1 bó rau. Thôi để dành cho đàn gà nhà hàng xóm ăn vậy.”

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội với khẩu hiệu “ai ở đâu ở yên đó”. Tuy nhiên, cũng vì thế mà nhiều người dân lâm vào cảnh thiếu ăn do thất nghiệp và thời gian giãn cách kéo dài. Hiểu thấu tình hình, các tổ chức và mạnh thường quân đã kịp thời hỗ trợ gạo, thực phẩm thiết yếu giúp bà con yên tâm ở nhà chống dịch. Thế nhưng không phải ai cũng biết trân trọng đồ cứu trợ mình nhận được trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, điển hình như cô gái trong câu chuyện dưới đây.

Mới đây, chị Lê Thị Phương Anh vừa bị Công an phường Hiệp Thành (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) triệu tập vì hành vi đăng tải thông tin thiếu chuẩn mực lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Phương Anh bị triệu tập sau phát ngôn gây hoang mang dư luận.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Hiệp Thành triển khai công tác hỗ trợ gạo, lương thực thực phẩm cho người dân địa phương. Cô gái bị triệu tập cũng nằm trong diện được nhận gạo cứu trợ. Thế nhưng, thay vì cảm thấy biết ơn, Phương Anh lại lên mạng xã hội với giọng điệu chê ỏng chê eo. Thậm chí, cô gái còn đòi đem số gạo vừa nhận được đi chăn gà hàng xóm.

Cụ thể, Phương Anh đăng status lên trang Facebook cá nhân với nội dung: “Hàng cứu trợ, 2 lần, mỗi lần 1 bao gạo với mấy gói mì. Gạo thì tớ còn đầy, mì thì tớ không thích ăn. Giá mà đổi 2 bao gạo này được 1 bó rau nhỉ. Thôi để dành cho đàn gà nhà hàng xóm của người ta ăn vậy. Cứu trợ cho gà nhà người ta.”

Sau khi thông tin được phát tán trên mạng đã khiến số đông người dùng mạng tỏ ra bức xúc. Phía Công an phường Hiệp Thành ngay khi nắm được sự việc đã mời cô gái trẻ đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, Phương Anh nhận lỗi trước sai phạm và đã gỡ bài đăng, đồng thời cam kết không tái phạm.

Thái độ của cô nàng khiến nhiều người ngán ngẩm.

Cách đây ít lâu, trên mạng từng phẫn nộ trước một trường hợp tương tự. Một cô gái khác cũng lên mạng chê đồ cứu trợ ít. Trong khi phần quà từ thiện gồm 5kg gạo, 10 gói mỳ, 20 quả trứng, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 2 lạng ruốc, 1 túi lạc và 1 gói muối. Ngay sau đó, người này bị dân mạng “ném đá” không thương tiếc.

Cũng qua sự việc trên, lực lượng chức năng hi vọng người dân cùng cảm thông, chia sẻ trong thời điểm khó khăn chung để sớm đẩy lùi dịch bệnh, trở lại cuộc sống bình yên như trước đây.