Cô gái bị nhóm bạn bùng tiền ăn, bỏ ở nhà hàng với hóa đơn dài

Được rủ đi ăn thịt nướng, nhưng sau khi người phụ nữ này đi vệ sinh, nhóm bạn 10 người này đã “bốc hơi" để lại hóa đơn dài như sớ. 

Những câu chuyện được mời đi ăn rồi bị bỏ rơi lại với hóa đơn đắt đỏ không còn xa lạ nhưng trường hợp của người phụ nữ này vẫn khiến các cư dân mạng tranh cãi không ngừng. Một bàn đồ ăn chục người ngồi cuối cùng bỏ lại một người ở lại trả tiền rồi tắt luôn điện thoại để cắt liên lạc.

Cô gái bị nhóm bạn bùng tiền ăn, bỏ ở nhà hàng với hóa đơn dài - Ảnh 1
Dù có cố giải thích nhưng hóa đơn vẫn buộc phải thanh toán vì chị là người cuối cùng ở lại. Nguồn: The Paper

Được biết vụ việc xảy ra ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Người phụ nữ họ Lý sau khi được bạn rủ đi ăn nướng đã vô cùng vui mừng đồng ý. Bữa ăn diễn ra rất vui vẻ, mọi người trò chuyện thoải mái với nhau giống như một buổi liên hoan lớp.

Cô gái bị nhóm bạn bùng tiền ăn, bỏ ở nhà hàng với hóa đơn dài - Ảnh 2
Hơn 10 người trong đó có người chị Lý không quen. Nguồn: The Paper

Tuy nhiên ngay sau khi chị Lý đi vệ sinh, hơn 10 người bạn này đã ra về mà không thông báo sau đó họ tắt máy và từ chối liên lạc. Khi chị quay lại thì không còn một ai và nghiễm nhiên trở thành người thanh toán cho bữa ăn này.

Ông chủ đã xuất hiện và yêu cầu chị Lý thanh toán. Người phụ nữ cố giải thích mình được mời và trong số hơn chục người kia có người chị không quen biết. Mặc dù lời giải thích của chị nhận được sự đồng cảm nhưng bàn ăn thì nhất định phải được thanh toán.

Cô gái bị nhóm bạn bùng tiền ăn, bỏ ở nhà hàng với hóa đơn dài - Ảnh 3
Người phụ nữ phải nhờ bạn tốt trả tiền giúp. Nguồn: The Paper

Ông chủ quán ăn thông báo số tiền cho bữa ăn là 500 tệ (hơn 1,7 triệu đồng). Điều éo le đó là trong tài khoản của người phụ nữ không đủ tiền để thanh toán. Cả người chỉ có 700 ngàn, cộng thêm cả số dư trên Wechat cũng không đủ để chị thanh toán hóa đơn này.

Mặc dù xấu hổ nhưng chị Lý đã tức giận gọi cho nhóm bạn này, từng người đều không nghe máy. Cuối cùng, dưới sự hòa giải của cảnh sát, Tiểu Lý đành phải liên lạc với một người bạn tốt khác, nhờ cô ấy chuyển tiền cho mình để thanh toán cho bữa ăn này.

Cô gái bị nhóm bạn bùng tiền ăn, bỏ ở nhà hàng với hóa đơn dài - Ảnh 4
Bữa ăn 1,7 triệu đồng. Nguồn: The Paper

Vụ việc ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người đồng cảm cho người phụ nữ này và lên tiếng chỉ trích nhóm bạn đã lợi dụng cô. Hiện vụ việc vẫn đang gây ồn ào trên mạng xã hội.

Tổng Hợp