Cô gái bị 'hôi của' 30 triệu đồng: Người đàn ông đi Air Blade trả 1,5 triệu

Sáng ngày 1/2, người đàn ông đi Air Blade liên quan đến vụ cô gái bị ‘hôi của’ 30 triệu đồng ở quận 7, TP HCM đã trả lại cô gái 1,5 triệu đồng.

Thông tin về vụ cô gái bị “hôi của" 30 triệu đồng trong vòng 15 giây vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng. Hầu hết ai nấy đều tỏ ra bức xúc trước hành động tham lam của những người hôi của.

Cô gái bị hôi của 30 triệu đồng: Người đàn ông đi Air Blade trả 1,5 triệu - Ảnh 1
Nhóm người đi đường dừng lại hôi của.

Theo báo Thanh Niên đưa tin, sáng ngày 1/2, người đàn ông điều khiển xe máy hiệu Air Blade xuất hiện trong đoạn trích xuất camera đã liên hệ với cơ quan chức năng thành thật khai nhận đã nhặt được 1,5 triệu đồng vào trưa ngày 28/1. Đồng thời, người đàn ông này đã nhờ cơ quan chức năng trả lại cho người mất. Ngay sau khi nhận tin báo, Bảo Trân đã đến trụ sở công an để nhận lại số tiền được hoàn trả.

Như báo Pháp luật & Bạn đọc đã đưa tin trước đó, ngày 28/1/2021 một vụ hôi của xảy ra trên đoạn đường thuộc phường Tân Hưng (quận 7, Tp. Hồ Chí Minh) gây phẫn nộ dư luận.

Cô gái bị hôi của 30 triệu đồng: Người đàn ông đi Air Blade trả 1,5 triệu - Ảnh 2
Ảnh trích xuất camera thời điểm xảy ra vụ việc.

Theo đó Bảo Trân (SN 1996, quê Long An)  – cô gái đánh rơi 30 triệu đồng là nạn nhân của vụ việc đang gây bức xúc này.

Đoạn clip trích từ camera nhà dân cho thấy, sau khi cô gái làm rơi chiếc túi khiến tiền văng tung tóe ra đường. Lúc này một người phụ nữ bán nước đứng bên đường chạy lại vơ vét, 3 chiếc xe cùng chiều sau khi phát hiện có tiền rơi cũng vội vàng dừng lại tranh nhau nhặt tiền.

Theo chia sẻ của nạn nhân, tổng số tiền làm rơi là 30 triệu đồng, mệnh giá mỗi tờ tiền 500.000 đồng. Nạn nhân cho biết bản thân vừa đi rút tiền tại ngân hàng Agribank trên đường Phó Đức Chính (Q.1, TP.HCM) để đem tới quận 7 trả nợ cho 1 người bạn. Khi di chuyển trên đoạn đường D4 (thuộc P.Tân Hưng, Q.7) thì cô gái bị rơi tiền mà không hề hay biết.

Cô gái bị hôi của 30 triệu đồng: Người đàn ông đi Air Blade trả 1,5 triệu - Ảnh 3
Vụ việc gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Chỉ sau khi có 1 người đi đường tốt bụng hô to “làm rơi tiền người ta nhặt hết rồi kìa" cô mới hốt hoảng quay lại tìm. Dù khóc lóc, van xin nhưng nhưng những người nhặt tiền đã nhanh chóng rời khỏi.

Sau khi công an vào cuộc điều tra và vụ việc được giới truyền thông đưa tin rầm rộ, đến trưa ngày 31/1, người phụ nữ bán nước (một trong những nhân vật xuất hiện trong video trích xuất camera đã trả lại Bảo Trân 15 triệu đồng thông qua cơ quan chức năng. Trước đó, người phụ nữ này đã trả lại cho nạn nhân 4 triệu đồng.

Cô gái bị hôi của 30 triệu đồng: Người đàn ông đi Air Blade trả 1,5 triệu - Ảnh 4
Người phụ nữ hàng nước nhặt tiền lúc bọc tiền rơi ra trên đường.

Ngoài ra, chị Trân nhận được 3 triệu đồng tiền ủng hộ từ nhà hảo tâm ẩn danh thông qua tài khoản ngân hàng. Tính đến hiện tại, nạn nhân đã lấy lại được 23,5 triệu đồng. Trong đó có 20,5 triệu đồng được hoàn trả và 3 triệu đồng tiền ủng hộ.

Trước tin vui trên, Bảo Trân gửi lời cảm ơn chân thành đến cơ quan chức năng và các cơ quan truyền thông đã giúp cô có cơ hội lấy lại khoản tiền đánh rơi. Đồng thời, cô gái trẻ vô cùng cảm kích trước sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng mạng.

Nạn nhân bày tỏ: “Nhờ mọi người mà em đã có thể vượt qua khó khăn này. Công ơn mọi người em biết ơn vô cùng!"

Cô gái làm rơi 30 triệu và bị người đi đường ‘hôi của’.