Cô gái 29 tuổi bất ngờ lập di chúc để lại toàn bộ của cải cho tình đầu

Hiện nay, những bản di chúc lạ xuất hiện càng ngày càng nhiều. Trong đó, có văn bản dưới đây, khi cô gái 29 tuổi quyết định để lại toàn bộ khối tài sản lớn cho người yêu đã chia tay từ rất lâu của mình.

Mới đây, một cô gái có quốc tịch Trung Quốc đang nhận được sự chú ý của rất người. Khi mới 29 tuổi đã lập di chúc để loại toàn bộ của cải của mình có được cho người thân và một người mà mình vô cùng mong nhớ. Chính người có danh tính bí ẩn này đã khiến không ít người tò mò, không hiểu là ai mà được cô gái trẻ tin tưởng như vậy. Đến khi văn bản này được công khai, ai nấy cũng phải thốt lên ‘THẬT BẤT NGỜ’.

Được biết, cô gái ấy có tên Lili, sinh năm 1992, đang sinh sống ở Quảng Đông, Trung Quốc và làm trong lĩnh vực ngân hàng. Cô đã lên kế hoạch cho bản di chúc của mình sau khi gia đình xảy ra một biến cố lớn và mong muốn hoàn thành văn bản này trước năm mình 30 tuổi. Bởi cái chết sẽ đến với bất cứ ai và bất cứ khi nào, quyết định sớm ngày nào hay ngày đó, đề phòng những tình huống xấu nhất bất ngờ có thể xảy ra.

Cô gái 29 tuổi bất ngờ lập di chúc để lại toàn bộ của cải cho tình đầu - Ảnh 1
Lili bất ngờ lập di chúc để lại toàn bộ của nả cho mối tình đầu của mình.

Để hoàn thành bản di chúc cũng như toàn bộ các thủ tục cần thiết, cô gái đã mất 3 tiếng đồng hồ. Cụ thể, tài sản mà Lili có trong tay được chia làm 2 phần: 1 phần là ngôi nhà, 1 phần là 10.000 NDT (chừng 35 triệu đồng). Về phần ngôi nhà của mình, cô con gái hiếu thảo để lại cho mẹ còn của nả tích góp được trong suốt quãng thời gian đi làm người được thừa hưởng lại chính là mối tình đầu của cô.

Nhiều người bất ngờ trước quyết định này và nghĩ rằng, 2 người vẫn đang mặn nồng bên nhau. Tuy nhiên, Lili cho biết, anh và cô đã chia tay từ lại nhưng khoảng thời gian hạnh phúc đó cô vẫn luôn nhớ mãi, anh luôn bên cạnh cô lúc cô cần và là một phần không nhỏ hiện hữu trong quá trình trưởng thành của cô. Vì thế, cô mới đưa ra quyết định này bất chấp lời chê cười của mọi người xung quanh.

Cô gái 29 tuổi bất ngờ lập di chúc để lại toàn bộ của cải cho tình đầu - Ảnh 2
Chân dung nữ sinh 18 tuổi xinh đẹp lập di chúc để lại 70 triệu đồng cho người bạn thân ‘nghiêng nước nghiêng thành’ của mình.

Đây không phải lần đầu tiên, có một bản di chúc lạ đến như vậy. Mới đây, tại Thương Hải, Trung Quốc một cô sinh viên năm nhất tên Tiểu Hồng bỗng chốc trở thành tâm điểm bàn tán sau khi quyết định lập di chúc để lại số tiền lớn cho người bạn thân của mình.

Tiểu Hồng đã đến Trung tâm đăng ký di chúc Trung Quốc cơ sở 2 tại Thượng Hải viết di chúc cho mình. Trong đó, cô nàng tuyên bố sẽ để lại 20.000 NDT (khoảng hơn 70 triệu đồng) hiện có trong tài khoản ngân hàng cho bạn thân. Sở dĩ chọn bạn thân làm người thừa kế bởi cô bạn này luôn ở bên lắng nghe, ủng hộ mọi quyết định của Tiểu Hồng. Đồng thời, đây cũng là chỗ dựa vững chãi mỗi khi cô nàng gặp chuyện buồn.

Cô gái 29 tuổi bất ngờ lập di chúc để lại toàn bộ của cải cho tình đầu - Ảnh 3
Ngay sau đó Trung tâm đăng ký di chúc Trung Quốc để lập di chúc cho cô gái trẻ, với quyền thục hưởng là người bạn đồng cam cộng khổ với Tiểu Hồng.

Tổng hợp