Cô gái 28 tuổi dành cả thanh xuân để ngày ngày chăm sóc bố bị bệnh hiểm nghèo

Cảm động cô gái sẵn sàng từ bỏ công việc ở chốn thị thành, thậm chí gạt qua cả tình yêu đôi lứa để dành toàn thời gian ở bên chăm sóc người bố bị bệnh nặng. 

Mới đây, một cô gái trẻ đã nhận về "bão like" và khiến nhiều người rưng rưng nước mắt khi chia sẻ câu chuyện của mình trên một diễn đàn có đông đảo thành viên tham gia. Được biết, cô nàng là cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân. Cách đây 2 năm, bố cô bất ngờ biết tin lâm bệnh nặng sau khi nhận thấy một vài triệu chứng lạ trong cơ thể. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cô gái dù đã bước sang tuổi 28 nhưng vẫn "giường đơn, gối chiếc", công việc chưa ổn định vì muốn dành nhiều thời gian phụng dưỡng bố mẹ..

Nguyên văn câu chuyện có nội dung như sau:

Bài chia sẻ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chỉ ít giờ sau khi chia sẻ, bài viết đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng với hơn 28.000 lượt bày tỏ cảm xúc, hàng ngàn bình luận thương cảm cũng như tốc độ chia sẻ nhiều tới chóng mặt. Hầu hết cảm xúc của mọi người đều trùng xuống khi biết đến câu chuyện về người con gái hiếu thảo này. Không ít bình luận đồng cảm đã để lại bình luận động viên cô gái kiên cường vượt qua giai đoạn khó khăn này vì cô nàng không chỉ cần khỏe mạnh để chăm sóc bố, mà còn phải lạc quan để làm chỗ dựa cho mẹ.

Dù thời gian sống trên đời chỉ còn tính bằng giây, bằng phút thì cô gái vẫn kiên cường đồng hành cùng bố tới cùng. (Ảnh minh họa)

Dẫu biết rằng trong cuộc sống có nhiều câu chuyện cảm động về chữ "hiếu", thế nhưng thật hiếm có ai sẵn sàng hi sinh hạnh phúc của riêng mình, thậm chí từ bỏ con đường sự nghiệp rộng mở để về quê chăm sóc người cha mắc bệnh hiểm nghèo. Những lời bộc bạch của cô gái trên mạng xã hội đã lấy đi nhiều nước mắt và khiến nhiều người sống chậm lại để suy ngẫm về cuộc đời.

Thương bố phải chịu những cơn đau hoành hành, cô gái bế tắc chia sẻ lên mạng xã hội chỉ mong nhận được lời khuyên và sự đồng cảm của mọi người. (Ảnh minh họa)

Bình luận từ cư dân mạng: "Mong chị thật mạnh mẽ. Ai rồi cũng phải ra đi cả. Thế nên chị hãy giúp bố chị sống thật vui vẻ nhé. Vì biết đâu tâm trạng lạc quan của người bệnh sẽ làm kì tích xuất hiện thì sao? Cầu chúc mọi điều tốt lành đến với chị và gia đình."

Một cư dân mạng bình luận: "Bạn được ở bên bố những ngày cuối cùng đã là rất tốt rồi, hãy trân trọng và cố gắng lên nhé!"

Bình luận từ cộng đồng mạng.
Dân mạng dành cho cô gái nhiều lời động viên.

"Đọc câu chuyện của chị em thấy mình trong đó, Bố em mất sắp tròn 3 năm cũng vì căn bệnh ung thư. Chúc điều kỳ diệu đến với bác, mạnh mẽ lên chị nha." - Một ý kiến khác cho hay.

Cộng đồng mạng động viên cô gái giữ gìn sức khỏe để đồng hành cùng cha và làm điểm tựa cho mẹ: "Sinh lão bệnh tử không ai có thể tránh khỏi được. Mong chị hãy kiên cường để bố an lòng và là chỗ dựa cho mẹ nữa. Qua đây càng thấy trân quý thêm những giây phút chúng ta đang còn khoẻ mạnh. Vậy mà nhiều người lại đang dùng thời gian để làm tổn thương nhau." Trước đó trên mạng xã hội đã từng xuất hiện những câu chuyện cảm động tương tự:

Mẹ bỏ đi, cô bé tự mình chăm cha bị tàn tật khiến nhiều người cảm động.
Cô gái 11 tuổi cõng bố ngồi xe lăn, bỏ cả tuổi thơ để ở bên chăm sóc bố.

Bảo Thoa (TH)