Cô gái 24 tuổi sở hữu thương hiệu 60 tỷ sau 4 năm khởi nghiệp

bảo thoa - 30/09/2020

Cô gái 24 tuổi làm đủ thứ việc để khởi nghiệp, dù gia đình không ủng hộ nhưng cô đã tự mình kiếm tiền để theo đuổi ước mơ.

Mandy Chan (24 tuổi) đến từ Singapore đã quyết định bảo lưu 1 năm đại học để theo đuổi con đường kinh doanh. Đây là ước mơ bấy lâu nay của cô gái này, tuy nhiên lại bị gia đình phản đối kịch liệt khi cho rằng cô nàng quá bồng bột khi đưa ra lựa chọn ở tuổi 20. Theo đó, gia đình Mandy Chan vô cùng tức giận đến nỗi tuyên bố cắt tài chính ngay thời điểm cô bắt đầu theo đuổi đam mê.

Cô gái 24 tuổi sở hữu thương hiệu 60 tỷ sau 4 năm khởi nghiệp - Ảnh 1
Chân dung cô gái liều lĩnh theo đuổi đam mê kinh doanh khi mới tròn tuổi đôi mươi.

Dù vậy, Mandy Chan đã chăm chỉ làm 4 việc cùng một lúc, bao gồm: bán hàng tại một công ty công nghệ, viết bài quảng cáo cho một công ty tiếp thị, bán các giải pháp CNTT và làm gia sư. Những công việc bán thời gian này giúp cô tích lũy được một khoản gần 120 triệu đồng.

Cô gái 24 tuổi sở hữu thương hiệu 60 tỷ sau 4 năm khởi nghiệp - Ảnh 2
Mandy Chan làm đủ thứ nghề bán thời gian để tích lũy một khoản tiền dành cho việc khởi nghiệp.

Ngay sau đó, cô bắt đầu khởi nghiệp bằng việc bắt tay vào tạo các mẫu sản phẩm và tìm nhiều nhà sản xuất khắp mọi nơi ở Trung Quốc, từ Thượng Hải, Hạ Môn cho đến Quảng Châu. Được biết, Mandy Chan mong muốn sở hữu một thương hiệu thể thao. Thoạt đầu, cô không biết bắt đầu con đường kinh doanh từ đâu. Cho đến khi đi làm, Mandy Chan sử dụng rất nhiều loại túi cho các mục đích khác nhau. Điều này đôi khi khiến cô nàng cảm thấy bất tiện và ý tưởng cho thương hiệu Bow đã ra đời nhằm giải quyết vấn đề đó.

Cô gái 24 tuổi sở hữu thương hiệu 60 tỷ sau 4 năm khởi nghiệp - Ảnh 3
Chỉ sau 4 năm nỗ lực hết mình, Mandy Chan đã trở thành doanh nhân trẻ, sở hữu thương hiệu 60 tỷ đồng.

Năm 2016, cô gái tuổi đôi mươi gặp khó khăn trong việc tìm nhà sản xuất. Nhiều nhà sản xuất trong số đó chỉ đặt mức đơn tối thiểu khoảng 1.000 chiếc túi. Tuy nhiên, điều đó không là Mandy Chan chạnh lòng và càng thôi thúc cô cố gắng hơn nữa.

Sau 5 lần sản xuất balo, cô gái tài năng ngày càng có thêm nhiều ý tưởng thú vị và cải thiện sản phẩm của mình thành mặt hàng đa năng, tiện ích. Năm 2018, chiếc túi đa năng Quiver ra đời, có thể chứa hơn 20 món đồ, thậm chí cả một chiếc Macbook. Không phụ lòng mong đợi của doanh nhân trẻ, Mandy Chan đã huy động vốn cộng đồng Kickstarter thành công khi thu về gần 70.000 USD (khoảng 1,6 tỉ đồng) chỉ 1 tháng sau đó.

Cô gái 24 tuổi sở hữu thương hiệu 60 tỷ sau 4 năm khởi nghiệp - Ảnh 4
Túi đa năng Quiver và Quiver X là hai sản phẩm tạo nên tên tuổi cho thương hiệu của cô gái Singapore này.

Theo đà phát triển đó, Mandy Chan tiếp tục ra mắt sản phẩm nâng cấp Quiver X. Lần này, cô huy động được 75.000 đô la (khoảng 1,7 tỉ đồng). Từ đây, thương hiệu Bow từ kinh doanh balo chuyển sang thương hiệu phong cách sống.

Thương hiệu Bow của Mandy Chan được định giá khoảng 2,5 triệu USD (gần 60 tỉ đồng) với hai sản phẩm đắt hàng là túi đa năng Quiver và Quiver X. Như vậy, từ việc giải quyết nhu cầu sử dụng của bản thân, cô gái 24 tuổi sở hữu thương hiệu 60 tỷ chỉ sau 4 năm bền bỉ theo đuổi ước mơ. Với sự tự tin, dám nghĩ dám làm, Mandy Chan đã bước ra khỏi vùng an toàn và biến ý tưởng trở thành một trải nghiệm tuyệt vời.