Cô gái 24 tuổi đau bụng nhập viện sau sinh hoạt với chồng, lý do bất ngờ

Sau 4 tiếng chăn gối cùng chồng, cô gái đau bụng dữ dội và được đưa vào bệnh viện cấp cứu, bác sĩ cảnh báo thói quen xấu khi "sinh hoạt" mà nhiều người mắc phải.

Đau bụng dữ dội và kéo dài trong vòng 6 tiếng không có dấu hiệu thuyên giảm, cô gái 24 tuổi Trung Quốc được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Thế nhưng, đây là lần thứ 3 cô đến viện với tình trạng tương tự. Lần thứ nhất cách đây 1 năm, lần thứ cách đây 6 tháng.

2 lần đầu cô được các y bác sĩ chuẩn đoán tràn khí màng bụng, sau khi tiến hành chụp X-quang và phẫu thuật mở 2 lần ổ bụng, các cơ quan trong ổ bụng không thấy bất cứ tổn thương nào. Đến lần thứ 3 này, mọi người hết sức lo lắng, phải lập nhóm chuẩn đoán đa khoa. Trong trường hợp xấu nhất, có thể phải mổ nội soi lần thứ 3 nhằm tìm nguyên nhân một cách chính xác. Cụ thể:

Sản phụ khoa: Chu kỳ kinh nguyệt và liều lượng huyết dịch của bệnh nhân bình thường. Cộng thêm kết quả xét nghiệm máu, bác sĩ chuyên khoa loại trừ khả năng mang thai ngoài dạ con.

Ngoại khoa: Loại trừ trường hợp viêm ruột thừa cấp tính do cơn đau đầu tiên xuất hiện ở vùng bụng bên phải, song lại di chuyển rộng ra toàn bộ ổ bụng. Đồng thời, tiêu hóa hàng ngày bình thường, xương chậu, trực tràng ổn định nên loại bỏ nguy cơ ở ruột, dạ dày, trực tràng.

Cô gái 24 tuổi nhập viện 3 lần nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Tất cả mọi thứ đều không xuất hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào, vậy nguyên nhân nằm ở đâu dẫn tới tình trạng nghiêm trọng này. Các y bác sĩ cảm thấy lo lắng cho cô gái trẻ. Một lúc sau vị Trưởng khoa Cấp cứu bất ngờ nhìn mọi người, như thể ông đã tìm ra lý do thực sự. Ông đã trực tiếp hỏi bệnh nhân về lịch sử "qua lại" của nữ bệnh nhân với chồng gần đây nhất.

Cô cho biết, chỉ sau 4 tiếng làm điều đó là những cơn đau dữ dội tái diễn. Khi nghe đến đây vị bác sĩ này đã biết được nguyên do chính xác nằm ở đâu. Và đúng như ông nghi ngờ, nguyên nhân nằm ở người chồng bởi trong khi làm anh này thường xuyên thổi hơi vào chỗ đó của cô.

Đây chính là lý do dẫn tới tụ khí, ngay lập tức cô gái được điều trị với phương pháp không xấm lấn, không mở ổ bụng. Sau 24 giờ điều trị tích cực của đội ngũ y bác sĩ, cô cảm thấy các cơn đau đã dứt hẳn, kết quả phim chụp X-quang cho thấy, luồng khí tự nhiên dưới cơ hoành trước đó nay đã biến mất.

Điều trị thành công cho cô gái 24 tuổi, vị Trưởng khoa cấp cứu cho biết, đây không phải lần đầu tiên ông gặp phải trường hợp này. Trước đó, ông đã gặp rất nhiều trường hợp tràn khí mang bụng tương tự do quan hệ tình dục không đúng cách.

Vị Trưởng khoa Cấp cứu tìm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng tràn khí màng bụng là do lối sống sinh hoạt sai cách.

Tổng hợp