Cô gái 19 tuổi n.gất tại nhà, phải nhập viện vì cách giảm cân rất nhiều chị em thường làm

Kiểm soát cân nặng luôn là vấn đề khiến các chị em đau đầu. Nhưng cũng đừng vì giảm cân c.ực đ.oan mà g.ây h.ại đến sức khỏe, t.ính m.ạng của mình.

Đình Đình năm nay 19 tuổi, là sinh viên năm nhất tại Nghi Xương, Hồ Bắc, Trung Quốc. Cô cho biết, từ sau khi nổi lên, cô rất dễ tăng cân, thân hình quá khổ khiến cô luôn tự thấy. Hơn nữa, được bố mẹ bổ sung rất nhiều lần trước khi nhập cân nặng của cô lên đến hơn 80kg.

Đi học xa nhà tuy có nhiều vất vả nhưng Đình Đình vô cùng háo hức vì nhiều bạn mới làm quen, đồng thời cũng có cơ hội giảm cân. Trước đây sống cùng gia đình, nhắc nhở đến việc này là bố mẹ cô lại tức giận. Họ cho rằng con gái phải thẩm mỹ mới mạnh mẽ, đáng yêu và có sức mạnh học tập.

Sau tập học đầu tiên, cô ấy thực hiện đã giảm được 25kg 1 cách thần kỳ. Đình chỉ, cô vui mừng đến bật khóc khi nhìn mình trong gương. Không chỉ mặc định những bộ đồ họa ước tính từ lâu, các đường nét trên mặt cô ấy cũng trở nên thanh thoát hơn nhiều.

Để thực hiện giảm 20kg mục tiêu trong 4 tháng, Đình Đình quyết tâm không về thăm nhà trong suốt 1 kỳ học. Đến khi “chỉ tiêu”, cân nặng chỉ còn lại 55kg, cô mới chịu đựng xe về quê. Lúc đầu, bố mẹ cô cũng không hài lòng khi thấy con gái gầy đi quá nhiều, nhưng thấy Đình vui vẻ, xinh đẹp lên thì cũng vui theo.

Không ngờ, tối hôm đó cô tự nhiên mệt mỏi, đau bụng rồi n.gất x.ỉu ngay tại nhà. Sau khi xe nâng cấp đến bệnh viện, bác sĩ cho cô biết s.uy đ.a t.ạng cùng n.guy k.ịch. Bố mẹ Đình Đình vừa nghe không kìm được nước mắt, vừa khóc vừa hỏi ý kiến ​​bác sĩ tìm kiếm con gái duy nhất của mình.

Suýt m.ất m.ạng vì cách giảm cân bằng nhiều em trẻ thường làm

Hóa ra, vì thiếu dinh dưỡng và suy yếu cơ quan trọng nên g.an, t.hận, t.im và d.ạ d.ày của Đình bị s.uy g.iảm c.hức n.ăng. May mắn là sau nhiều c.ấp cứ.u, cô ấy đã q.uặn lại n.guy k.ịch và được chuyển đến phòng đặc biệt của ICU.

Điều tra bệnh chấp nhận để giảm cân nhanh, cô gái trẻ này không nhận m.ạng để ăn kiêng. Cụ thể, cô ấy gần như luôn dùng bữa sáng và bữa tối. Đặc biệt, suốt 1 thời gian dài cô không ăn cơm, hạn chế tối đa tinh bột, không động đến đồ ngọt, thịt, đồ ăn có dầu mỡ và chỉ uống nước lọc hoặc bột yến mạch khi quá đói.

Đình Đình cũng cho biết, khoảng 2 tháng trở lại đây cô thường cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung, đau vùng và khó thở khi leo cầu thang. Tuy nhiên, cho rằng đó là phản ứng thông thường sau khi giảm nhiều cân, dần dần sẽ dập tắt, cô cố gắng chịu đựng, mệt mỏi thì xin nghỉ nằm lì trong phòng.

Bác sĩ điều trị cho biết, r.ối l.oạn c.hức n.ăng suy dinh dưỡng khi giảm cân bằng phổ biến, nhất là với giới trẻ. Tuy nhiên, không nhiều trường hợp bị suy giảm trọng lượng, đ.e d.ọa t.ính m.ạng giống như Đình Đình.

Đến hiện tại, sức khỏe của Đình Đình đã bắt đầu ổn định, được chuyển tới phòng bệnh tại Khoa tổng hợp. Tuy nhiên, cô ấy vẫn cần truyền t.ĩnh m.ạch và thở oxy cũng như theo dõi sao chép trong một thời gian dài.

Nguồn và ảnh: Sohu, Beauty321, Healthline