Cô dâu chú rể "ăn cơm trước kẻng", phấn khởi khoe sản phẩm trong đám cưới: Của hồi môn to đùng!

Đăng ảnh khoe đám cưới, cô dâu Thái Lan không ngờ của hồi môn có 1-0-2 trong hôn lễ lại nổi tiếng trên khắp các phương tiện truyền thông.

Theo truyền thống Thái Lan, chú rể phải trả một khoản tiền để đáp lại của hồi môn của nhà gái.

Trong văn hóa cưới xin ở xứ sở chùa Vàng, tục tặng hồi môn cho nhà gái vào ngày cưới còn được gọi là "sin sod" (theo tiếng Thái), là việc chú rể phải trả một khoản tiền đáp trả lại của hồi môn từ phía nhà gái. Khoản tiền này chỉ là tượng trưng và thường được đưa lại cho đôi vợ chồng trẻ sau lễ cưới.

Quảng cáo

Phong tục truyền thống này không chỉ có ý nghĩa ca ngợi bố mẹ cô dâu đã có công nuôi dưỡng con gái, mà còn là bằng chứng cho thấy chú rể có đủ điều kiện tài chính để đảm bảo cuộc sống cho hai vợ chồng. Bởi cha mẹ cô dâu luôn xem việc đảm bảo tài chính gia đình là nền tảng của một cuộc hôn nhân bền vững.

Mới đây, của hồi môn của một cô dâu có tên là Finling Amornthip lại khiến giới truyền thông và mạng xã hội Thái Lan quan tâm. Cụ thể là, trong hôn lễ của cô dâu Fin và chú rể Mon vào 2/2 vừa qua, các quan khách tham gia đã rất ngạc nhiên khi thấy nhà gái trưng của hồi môn.

Hôn lễ của cô dâu Fin và chú rể Mon.
Cô dâu chú rể tiến hành nghi thích cưới xin.

Không phải là vàng bạc châu báu hay những lễ vật siêu to khổng lồ mà trưng bày trên chiếc khay đỏ lại là một bé trai 4 tháng tuổi. Theo cô dâu Fin chia sẻ, cậu bé đó chính là kết tinh tình yêu của hai vợ chồng trước khi kết hôn, tên là Marvin.

Bé Marvin được mẹ "khoe" theo cách đặc biệt.

Fin và gia đình cho biết, Marvin chính là của hồi môn vô giá mà cô dâu muốn dẫn theo khi về nhà chồng. Trong ngày trọng đại, cậu bé vô tư nằm trên khay đợi chú rể đến tặng quà đáp lễ. Sau đó, Marvin được bố đem khoe với mọi người.

Sau khi nhận phong bao đỏ từ chú rể, Marvin được xếp cùng các lễ vật khác để chúc mừng.
Cô dâu Fin cho biết sẽ lưu giữ những hình ảnh này để sau này cậu bé lớn lên xem.
Cậu bé vui vẻ trên tay bố và nhận lời chúc từ mọi người.
Marvin khiến đám cưới của cha mẹ trở nên đặc biệt trong mắt truyền thông.
Dàn phù dâu trong hôn lễ của Fin và Mon
Cô dâu nhận phước lành từ chú rể theo phong tục Thái Lan.
Đa số người dân Thái không ủng hộ việc có con trước khi kết hôn

Của hồi môn đặc biệt này không chỉ khiến quan khách tham gia hôn lễ bất ngờ mà cả những người dùng mạng, các báo đài xứ sở chùa Vàng ngạc nhiên và chú ý. Rất nhiều cư dân mạng đã để lại lời chúc mừng cùng lời khen dành cho cậu con trai của vợ chồng Finling Amornthip.

Cư dân mạng dành cơn mưa lời khen cho cậu bé Marvin.

Nguyễn Liên/TH