Cô bồ của chồng đang có bầu và cầu xin tôi nuôi giúp đứa nhỏ

Tôi thật sự bàng hoàng trước lời cầu xin này của Vân. Cô ta là người tình của chồng tôi mà lại tìm đến cầu xin tôi nuôi con cho họ.

Tôi đang có một cuộc hôn nhân được gọi là hạnh phúc đã kéo dài được 8 năm. Chúng tôi đã có với nhau hai đứa con xinh xắn, dễ thương, gia đình cũng khá cơ bản. Chồng tôi chỉ là công chức bình thường, lương tuy không cao nhưng được cái yêu thương vợ thương con.

Suốt bao nhiêu năm sống chung với nhau, làm được đồng nào, anh đưa hết đồng ấy cho vợ thế nên bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ rằng anh có người phụ nữ nào khác bên ngoài.

Nói thật chứ một người đàn ông hiền lành, cục mịch, lúc nào cũng nghe lời vợ răm rắp, lại còn cộng thêm cái khoản chẳng bao giờ có nhiều tiền trong túi thì gái nào theo cho được. Thế nên mọi thứ, tôi luôn hoàn toàn tin tưởng ở anh. Chỉ có điều sau khi sinh xong đứa thứ 2 thì chuyện vợ chồng của chúng tôi cũng lạnh nhạt dần đi.

Cô bồ của chồng đang có bầu và cầu xin tôi nuôi giúp đứa nhỏ - Ảnh 1
Nhìn ngoại hình cũng chẳng xinh xắn lắm, tính tình điềm đạm, dạy con tôi tiếp thu được nên tôi cũng ưng (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ biết rằng hình như ở bên cạnh tôi, chồng tôi chẳng còn cảm hứng nữa. Có khi cả tháng hai đứa chẳng động vào người nhau. Tôi còn lén phát hiện ra anh xem nhiều đoạn phim tình cảm trên mạng. Tôi bắt đầu hoang mang không biết có phải sắp có chuyện xảy ra với cuộc hôn nhân của tôi nữa không?

Đợt đó cũng khá bận rộn, cả hai vợ chồng cho nên chúng tôi không dạy được con học thường xuyên. Thằng lớn bị cô giáo kêu ca thành tích học tập quá kém nên tôi đã thuê một cô sinh viên về kèm thêm cho con trai tôi 3 buổi tối 1 tuần. Cô gia sư tên Vân, đang là sinh viên năm thứ 3. Nhìn ngoại hình cũng chẳng xinh xắn lắm, tính tình điềm đạm, dạy con tôi tiếp thu được nên tôi cũng ưng.

Chẳng biết sau lưng tôi, bằng cách nào mà chồng tôi và Vân đã lén lút liên lạc, qua lại với nhau mà tôi không hề hay biết. Cho đến khi Vân tới nhà tìm tôi vào một ngày không phải lịch học của con trai tôi, cô ta ngồi lặng một lúc, đợi cả chồng tôi ra rồi thông báo rằng  cô ta đã có thai. Nét mặt của chồng tôi lúc đó cũng không khác gì tôi, hoảng hốt như nhau. Tôi cố gắng giữ bình tĩnh hỏi kĩ lại để không hi vọng điều mình đang lo sợ sẽ xảy ra:

Cô bồ của chồng đang có bầu và cầu xin tôi nuôi giúp đứa nhỏ - Ảnh 2
Tôi thật sự bàng hoàng trước lời cầu xin này của Vân (Ảnh minh họa)

– Em có thai với ai? Sao lại đến nhà chị để nói chuyện này?

– Em có thai…  với chồng chị rồi.

Tôi quay ra nhìn chồng, bàng hoàng:

– Cô ta… nói có đúng không?

– Anh… Xin lỗi em. 

Lời xin lỗi của chồng tôi đã thú nhận tất cả. Lúc này có đá.nh mắng cũng được gì đây. Tôi cố gắng giữ bình tĩnh để giải quyết tất cả chuyện này êm đẹp nhất:

– Giờ em muốn thế nào đây?

– Em xin lỗi vì để xảy ra chuyện thế này. Em lúc đó chẳng hiểu sao chẳng ngăn được tình cảm của mình. Nhưng có con với chồng chị rồi, em lại nhận ra chỉ là sự bồng bột. Em không dám bỏ đứa trẻ này nhưng giữ nó lại nuôi sẽ lỡ cả đời em. Giờ em mặt dày tới đây không mong chị tha thứ, chỉ xin chị hãy giúp em nuôi đứa trẻ này. Em không muốn con đã không có mẹ lại không có cả bố, phải sống trong trại trẻ mồ côi chị ạ. Coi như chị nhón tay làm phúc với em có được không? Em hứa sẽ không làm phiền tới gia đình chị nữa. Em chỉ nhìn con từ xa thôi, em cũng sẽ không đòi lại con. Em van xin chị… bố em đang ốm nặng nếu biết tin chắc ông không sống nổi mất. Em mặt dày cầu xin chị.

Tôi thật sự bàng hoàng trước lời cầu xin này của Vân. Cô ta là người tình của chồng tôi mà lại tìm đến cầu xin tôi nuôi con cho họ. Nhìn cô ta khóc, nắm lấy tay tôi cầu xin, tôi thật sự động lòng. Đúng là cô ta còn quá trẻ, mà lỗi cũng chẳng phải của một mình cô ta mà cả chồng tôi nữa.

Trẻ con thì không có tội cái thai cũng 6 tháng rồi không bỏ được nữa. Tôi thật sự đau đớn nhưng cũng mủi lòng, tôi lê người về phòng nằm lên giường bất động, nước mắt thi nhau tuôn trào. Đau vì chồng phản bội chưa hết đã thế anh ta lại còn có con riêng, giờ còn cầu xin tôi nuôi đứa con của họ nữa, nghe mà chua chát.

Mẹ chồng biết chuyện, bà nói tùy tôi quyết định nhưng có vẻ bà cũng muốn tôi nuôi đứa nhỏ vì dù gì đó cũng là máu mủ nhà bà. Mẹ tôi thì cấm, bà bảo tôi: “Sao mày lại phải đi nuôi con người khác cơ chứ, mình vất vả nuôi nó khôn lớn rồi nó lại về với mẹ nó thôi". Tôi đã gật đầu bảo cô ta cứ sinh đi tôi lo, nhưng giờ tôi lại cảm thấy hoang mang quá, chẳng biết tôi có sai không khi đã nhận lời như vậy hay không? Nghĩ tới các con mà tôi thấy quá xót xa. Vì tình thương nhưng sợ tình thương lại khiến mình sai lầm, mọi người có thể giúp tôi vài lời khuyên được không?