Cô bé khóc vì sách vở dính bùn trong trận lũ miền Trung 2010 giờ ra sao?

Cô bé người miền Trung khóc sướt mướt vì sách vở ướt sũng và lấm lem bùn cách đây hơn một thập kỷ đã trở thành thiếu nữ xinh đẹp, giỏi giang. 

Mới đây, trong chương trình Gala Việc tử tế – Việt Nam tử tế được thực hiện bởi Đài truyền hình Việt Nam, khán giả có dịp được gặp lại cô bé khóc nức nở vì sách vở dính đầy bùn đất trong trận lũ lịch sử ở miền Trung vào năm 2010. Hiện tại, cô học trò ngày nào đã vượt lên hoàn cảnh để trở thành sinh viên ngành Y – trường Đại học Y khoa Vinh.

Cô bé khóc vì sách vở dính bùn trong trận lũ miền Trung 2010 giờ ra sao? - Ảnh 1
Hình ảnh bé gái khóc nức nở khi nhìn sách vở ướt nhoẹt vì nước lũ dâng cao cách đây 10 năm.

Được biết, nữ chính được nhắc đến không ai khác chính là Mai Thị Kim Dung. Chia sẻ trên sóng truyền hình về trận lũ lịch sử cách đây hơn một thập kỷ, cô nàng như sống dậy từng mẩu ký ức và không khỏi xúc động. Hình ảnh Kim Dung cầm sách vở ướt nhẹp và dính đầy bùn đất trên tay rồi khóc nức nở lúc bấy giờ từng được truyền thông chia sẻ rầm rộ. Bức hình gây chấn động dư luận khiến ai nấy đều cảm thấy xót xa vì chứng kiến những tổn thất mà người dân miền Trung phải gánh chịu.

Kim Dung cũng tiết lộ thêm, sau khi lũ rút, thầy cô đã động viên các em quay lại trường. Đồng thời, phía nhà trường cũng hỗ trợ phát vở mới miễn phí cho học sinh và cho phép viết chung nhiều môn cùng một quyển vở.

Cô bé khóc vì sách vở dính bùn trong trận lũ miền Trung 2010 giờ ra sao? - Ảnh 2
Kim Dung giờ đây đã trở thành sinh viên đại học.

Thời điểm hình ảnh cô học trò khóc hết nước mắt ngay sau khi được lan truyền trên mạng đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân cả nước hướng về miền Trung thân yêu. Nhiều nhà hảo tâm, tấm lòng vàng đã kêu gọi quyên góp hay viết thư tay động viên Kim Dung. Thậm chí, các bạn nhỏ đồng trang lứa cũng hào hứng trích tiền tiêu vặt để nuôi lợn đất gửi vào cho Dung.

Cô bé khóc vì sách vở dính bùn trong trận lũ miền Trung 2010 giờ ra sao? - Ảnh 3

Cô bé khóc vì sách vở dính bùn trong trận lũ miền Trung 2010 giờ ra sao? - Ảnh 4
Bình luận từ cộng đồng mạng.

Giờ đây, Kim Dung đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp và tương lai sẽ trở thành một nữ bác sĩ. Nhiều người sau khi biết đến câu chuyện của cô gái miền Trung này đã bày tỏ sự khâm phục và mừng thay. Họ cho rằng cô nàng đã biến khó khăn thành động lực để tiếp tục tu dưỡng trí đức thành tài.

Kim Dung nhắn nhủ: “Khó khăn thì chắc chắn ai cũng sẽ phải trải qua, cho nên đối diện với khó khăn, đương đầu với nó và vượt qua nó mới là vượt qua chính mình, để tiếp tục sống, tiếp tục làm việc và tiếp tục trở thành người có ích".

(Tổng hợp)