Có bầu 5 tháng rồi nhưng giục anh ly hôn vợ thì anh đều nói: Chưa phải lúc

“Có con trai rồi mình làm đám cưới đi anh, anh bỏ vợ cũng không ai trách được anh mà. “Anh xin lỗi, giờ chưa phải lúc em à".

Về làm việc ở công ty mới được nửa tháng thì tôi trúng tiếng sét ái tình của anh trưởng phòng đẹp trai lại rất ga lăng. Lúc đầu anh giấu biệt tôi chuyện đã có gia đình, lúc đấy chuyện của 2 đứa cũng chưa công khai nên không ai biết mà nói cho tôi hay.

Nhiều lần tôi muốn chuyện chúng tôi là 1 cặp cho mọi người biết, kiểu như đi chơi thì đăng ảnh rõ mặt nhau các thứ nhưng anh bảo:

Giờ chuyện anh với em yêu nhau mà lộ ra thì em là người thiệt thòi đấy. Em phải biết là ở công ty em có quá nhiều đối thủ, các cô ấy rất thích và ngưỡng mộ anh nếu họ biết anh đã yêu em thì em chỉ có nước chuyển chỗ làm thôi, anh cũng không đỡ hộ được em ấy. Mấy mụ kia mà liên kết lại với nhau thì thôi rồi…

Có bầu 5 tháng rồi nhưng giục anh ly hôn vợ thì anh đều nói: Chưa phải lúc - Ảnh 1
Giờ chuyện anh với em yêu nhau mà lộ ra thì em là người thiệt thòi đấy. (Ảnh minh họa)

Đúng là hàng ngày đến công ty tôi thấy rất nhiều ánh mắt của đồng nghiệp nữ đổ dồn về anh với sự ngưỡng mộ, thậm chí là thần tượng. Nếu công khai mà tôi mất anh thì thà cứ để mọi chuyện chỉ có 2 người biết cho xong.

Chỉ cho tới 3 tháng sau, một lần cô bạn đồng nghiệp ngồi cạnh cũng tương đối thân với tôi từ khi tôi đến đây làm vô tình nhìn thấy ảnh tôi và anh chụp chung trong điện thoại của tôi thì cô ấy đã hỏi luôn:

– Cậu với anh Doanh yêu nhau à?

– Không, làm gì có chuyện đó? Mình có quen anh ấy đâu, công việc cũng chẳng liên quan gì tới nhau.

– Cậu nói thật đi đừng giấu, cậu mà giấu thì cậu còn khổ dài dài đấy. Gần đây mình cứ thấy nghi ngờ nhưng cũng không dám hỏi. Cậu nói thật đi đúng là 2 người….?

Thấy mặt tôi đỏ bừng lên cô bạn có vẻ đã hiểu mọi chuyện dù tôi chưa thừa nhận.

Anh ấy có nói với cậu là anh ấy đã có gia đình rồi không?

– Cái gì? Anh ấy có gia đình á?

– Ừ. 1 vợ 2 con nhưng vợ anh ấy mắc bệnh 3 năm nay và nằm liệt phải thuê người phục vụ.

– Sao cậu biết?

– Cả cái công ty này biết, chỉ mình cậu không biết thôi. Nếu vợ anh ấy mà mất chắc ở công ty này đã có khối kẻ lao vào rồi chứ chẳng đến lượt cậu. Cũng vài người đã từng cặp với anh ấy nhưng khi biết anh có vợ như thế thì cũng giãn ra vì chẳng biết khi nào vợ ông ấy mới mất để đường hoàng đến với nhau.

Tôi không nói được câu gì luôn. Nhưng nằm liệt 3 năm rồi thì chắc sớm muộn cũng đi thôi chứ chẳng sống lâu được. Qua cô bạn đồng nghiệp nói thì anh ấy mới có 2 cô con gái, vợ thì như thế tự dưng tôi nảy ra ý định muốn níu chân anh bằng được, muốn được làm vợ anh đường hoàng chính chính.

Lần đó vào nhà nghỉ với nhau, tôi đã ướm thử hỏi anh:

Liệu sau này anh có cưới em không?

– Nhất định rồi, đợi anh chút thời gian nữa anh sắp xếp công việc cho ổn đã nhé.

Dù anh vẫn chưa thú nhận chuyện có vợ con thì tôi biết chuyện anh nói đợi anh kia là để chờ vợ anh mất. Nhưng tôi không thể thụ động ngồi chờ được. Tôi quyết định sẽ sinh cho anh 1 đứa con con, có con trai rồi nhất định anh sẽ cưới tôi ngay. Trong quãng thời gian yêu nhau nhiều lần anh đã nói sau này cưới nhau chỉ mong tôi sinh cho anh một cậu con trai.

Đêm đó và nhiều đêm sau tôi đã không uống thuốc tránh thai nữa. Và kết quả là tôi đã nhanh chóng có bầu. Ngày tôi báo tin mình có thai anh sững sờ không nói gì, thậm chí tối đó còn bảo tôi đừng giữ vì chưa cưới. Tôi biết lý do anh nói thế nên không trách mà chỉ ậm ừ.

Anh nghĩ tôi bỏ thai nhưng tôi không bỏ. Ngày bác sĩ khẳng định cái thai là con trai thì tôi đã vui mừng gọi điện thông báo cho anh biết:

Mình có con trai rồi anh ơi, chúng mình có con trai rồi. Anh cưới em đi.

– Anh xin lỗi đã giấu em, anh có vợ con rồi…

Có bầu 5 tháng rồi nhưng giục anh ly hôn vợ thì anh đều nói: Chưa phải lúc - Ảnh 2
Anh xin lỗi, giờ chưa phải lúc. (ảnh minh họa)

– Em biết chuyện đó rồi, chị ấy nằm liệt mấy năm rồi mà lại chỉ đẻ cho anh đứa con gái. Còn em thì sẽ sinh con trai cho anh. Mình cưới nhau đi anh, anh bỏ chị ta cũng không ai trách được anh mà.

– Anh xin lỗi, giờ chưa phải lúc.

– Thế anh còn định bao giờ mới đến lúc, hả?

Lúc đó cái thai được 3 tháng còn giò thì đã 5 tháng rồi nhưng lần nào tôi giục anh cưới anh cũng nói: “Giờ chưa phải lúc”. Không biết đến bao giờ mới là phải lúc đây. Có phải tôi đã sai lầm khi biết định mang bầu để được cưới anh hay không?

Giờ tôi đã không dám đi làm nữa vì cái thai đã quá lớn sợ mọi người dị nghị. Anh vẫn hỏi han và gửi tiền cho tôi dưỡng thai nhưng bao giờ anh đón mẹ con tôi về thì anh không nói. Giờ tôi chẳng biết phải làm sao nữa? Không biết liệu lúc tôi sinh ra con tôi có bố không hay lại là con hoang…