Clip xúc động chồng tiễn vợ đi làm nhiệm vụ ở 'tâm bão' Corona: 'Nếu nguyên vẹn quay lại thì việc nhà cả năm cứ để anh lo'

Những cuộc chia ly đầy nước mắt, nhưng chắc chắn phải có những người sẵn sàng 'xung trận' thì dịch bệnh này mới có thể được đẩy lùi.

Dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona hiện đang là mối lo ngại của toàn thế giới khi nó đã khiến hàng trăm người tử vong và hàng nghìn người bị nhiễm bệnh.

Ở Trung Quốc - 'tâm bão' của dịch bệnh Corona, bên cạnh mối quan tâm về những con số liên tục tăng về số ca mắc bệnh, những mẩu chuyện bên lề cũng khiến không ít người phải bật khóc.

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc người chồng tiễn vợ là một nhân viên y tế đi làm nhiệm vụ trong đợt dịch bệnh này được lan truyền trên mạng xã hội đã gây xúc động mạnh.

Đoạn clip chỉ vỏn vẹn 14 giây, khi ấy, người vợ đã lên xe sẵn sàng cho hành trình đến 'tâm bão' Corona làm nhiệm vụ, người chồng chỉ kịp vẫy tay và gửi lời dặn dò trong nước mắt: 'Nhớ bình an quay lại, nếu nguyên vẹn quay lại thì việc nhà cả năm cứ để anh lo'.

Khi chiếc xe đã chuyển bánh, anh xúc động nói với mọi người rằng: 'Đó là vợ của tôi, tôi mong cô ấy bình an quay về'.

Ánh mắt đầu đau khổ của người chồng khi tiễn vợ đi làm nhiệm vụ đến 'tâm bão' Corona

Dịch bệnh Corona khởi nguồn tại Vũ Hán (Trung Quốc) và hiện đang hoành hành tại hầu hết các tỉnh thành của đất nước này, thậm chí còn lây lan ra nhiều quốc gia khác.

Khi số ca nhiễm bệnh và tử vong liên tục tăng nhanh, tình trạng báo động ở mức cao, đội ngũ nhân viên y tế nước này gần như kiệt sức trong các bệnh viện để chạy đua với tử thần. Bản thân họ và cả người nhà cũng đều hiểu, chuyến đi vào vùng dịch bệnh này thực sự lành ít dữ nhiều. Những cuộc chia ly đầy nước mắt, nhưng chắc chắn phải có những người sẵn sàng 'xung trận'.

Link nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/clip-xuc-dong-chong-tien-vo-di-lam-nhiem-vu-o-tam-bao-corona-neu-nguyen-ven-quay-lai-thi-viec-nha-ca-nam-cu-de-anh-lo-1751721.html