Clip xe cứu thương tăng tốc nạn nhân Covid-19 rơi xuống đường tại Ấn Độ

Do số lượng bệnh nhân lẫn các thi thể không qua khỏi vì covid-19 tăng cao, áp lực đè nặng lên hệ thống y tế và xe cứu thương cũng hoạt động hết công suất.

Sự việc đáng tiếc được đăng tải trên kênh New Delhi (NDTV) của Ấn Độ, theo thông tin cho hay sự việc diễn ra tại Học viện Y học Vajpayee ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ vào ngày 23/4 vừa qua.

Theo clip ghi hình lại, chiếc xe cứu thương được sử dụng đã khá cũ kỹ và trên xe khi đó đang chở thi thể nạn nhân qua đời do Covid-19 đi hỏa táng. Thế nhưng khi tài xế đánh lái, cánh cửa bên trái bất ngờ bật mở và một trong số những thi thể đang được đặt chồng chất trong xe văng ra xuống đường.

Clip xe cứu thương tăng tốc nạn nhân Covid-19 rơi xuống đường tại Ấn Độ - Ảnh 1
Người dân có mặt tại khu vực vô cùng bức xúc..

Người dân sinh sống tại khu vực sau khi tận mắt chứng kiến cảnh tượng đã vô cùng hoảng hốt và phẫn nộ. Họ chỉ trích những người có trọng trách lo hậu sự cho bệnh nhân covid-19 đã và đang làm việc không có tâm với những người xấu số này. Người nhà nạn nhân thì vô cùng tức giận và xót xa.

Tuy nhiên, không thể hoàn toàn trách móc những người lo công việc hậu sự cho bệnh nhân covid-19. Bởi lẽ, tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ đang vô cùng căng thẳng khi số người nhiễm bệnh và qua đời ngày một tăng cao. Các bệnh viện thậm chí đã phải tính tới biện pháp rút ống thở những người cao tuổi để nhường cơ hội sống cho người trẻ.

Clip xe cứu thương tăng tốc nạn nhân Covid-19 rơi xuống đường tại Ấn Độ - Ảnh 2
Các lò hỏa táng luôn hoạt động quá công suất.

Trên kênh truyền hình New Delhi, Bác sĩ Sudhanshu Bankata, Giám đốc điều hành bệnh viện Batra hàng đầu tại thủ đô Ấn Độ cũng cho biết: “Tất cả các bệnh viện đều đã cạn oxy. Chúng tôi cũng cạn kiệt rồi!". Hiện tại, Ấn Độ đang là vùng dịch lớn thứ 2 thế giới với hơn 17,3 triệu ca nhiễm và hơn 195.000 ca tử vong. Các khu hỏa táng cũng xếp đầy thi thể của bệnh nhân Covid-19 không qua khỏi.

Clip xe cứu thương tăng tốc nạn nhân Covid-19 rơi xuống đường tại Ấn Độ - Ảnh 3
Người thân đau đớn nhưng cũng chẳng thể gặp gỡ nạn nhân lần cuối.

Nhiều nơi tại Ấn Độ người dân vẫn chưa có ý thức bảo vệ bản thân và bảo vệ xã hội. Nhiều người không sử dụng khẩu trang, thậm chí các nhân viên của tổ chức phi chính phủ, nhân viên y tế phải van xin họ đeo khẩu trang trong các chiến dịch tăng cường nhận thức cộng đồng.