Clip triệu views: Soi nhân mụn trứng cá dưới kính hiển vi phóng đại 1000x

Thí nghiệm soi nhân mụn trứng cá bằng kính hiển vi sẽ giải đáp thắc mắc "Có gì bên trong nhân mụn?" của khá nhiều người.

Kênh TikTok Kính hiển vi mới đây đã đăng tải thí nghiệm soi xem mụn trứng cá bên trong có những gì dưới các dạng kính hiển vi có độ phóng đại khác nhau. Video trên đã thu hút được rất nhiều sự chú ý đến từ dân mạng.

Video: Soi nhân mụn trứng cá dưới kính hiển vi 

Theo như trong đoạn video, khi soi nhân mụn trứng cá dưới kính hiển vi ở độ phóng đại 40x cũng như 1000x cho thấy: Bên trong nhân mụn chủ yếu là bã nhờn và rất nhiều vi khuẩn ở bên trong.

Thí nghiệm soi nhân mụn dưới kính hiển vi
Nhân mụn dưới góc phóng đại 40x chủ yếu là bã nhờn.
Sự tăng tiết dầu ở tuyến bã nhờn tăng lên ở tuổi dậy thì, gây ra tắc nang lông và mụn trứng cá thường gặp ở thanh thiếu niên. Nhiễm trùng nghiêm trọng phần nang lông, lỗ chân lông có thể gây viêm và phát triển mủ.
Nhân mụn dưới góc phóng đại 1000x

Video sau khi đăng tải đã khiến không ít người cảm thấy giật mình. Thí nghiệm hữu ích này đã thu hút đến hơn 1.5 triệu lượt xem. Cùng với đó là hàng trăm lượt comment khác nhau của cộng đồng mạng. Phần lớn đều tỏ ra rất hứng thú với thí nghiệm hữu ích mà chủ kênh đăng tải lên.

Theo dõi toàn bộ thí nghiệm trên cũng giúp cho người xem hiểu rõ hơn và bỏ thói quen dùng tay nặn mụn của mình.

Tổng hợp: Clip TikTok