Clip: Thác nước ở Kon Tum tuôn trào dữ dội sau bão số 9

Huệ Giang - 29/10/2020

Chứng kiến cảnh tượng thác nước ở Kon Tum tuôn trào dữ dội một người đàn ông đứng gần đó sợ hãi hét lên: "Trời ơi trời, còn gì nữa. Mất trắng luôn rồi".

Bão số 9 đã quét qua nhiều tỉnh thành miền Trung đồng thời gây ảnh hưởng lớn đến một số tỉnh thành khác thuộc khu vực bắc Tây Nguyên như Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk.

Clip: Thác Pa Sỹ đục ngầu, cuồn cuộn chảy gây sợ hãi. Nguồn: Diễn Đàn Tây Nguyên

Tại Kon Tum, bà con đang phải chịu những thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, tính mạng cũng bị đe dọa trước sức ảnh hưởng quá mạnh của bão số 9. Theo đó, một đoạn clip ghi lại cảnh tượng con thác Pa Sỹ nổi tiếng tại huyện Kon Plông, Kon Tum tuôn trào dữ dội, nước đục ngầu chảy cuồn cuộn khiến nhiều người bàng hoàng, sợ hãi.

Clip được đăng tải trên trang fanpage Diễn Đàn Tây Nguyên, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Clip: Thác nước ở Kon Tum tuôn trào dữ dội sau bão số 9 - Ảnh 1

Trong clip ghi lại, thác nước ở Kon Tum tuôn trào dữ dội, bắn tung lên cao và chảy xiết với tốc độ rất nhanh. Âm thanh dữ dội như gầm thét cùng dòng nước đục ngầu quét qua bãi đất sát nơi người dân đang đứng. Nhiều tài sản của bà con bị dòng nước này cuốn trôi, thậm chí nhà cửa cũng bị nhấn chìm rồi cuốn đi mất.

Clip: Thác nước ở Kon Tum tuôn trào dữ dội sau bão số 9 - Ảnh 2

Báo Sao Star cũng thông tin cho biết bão số 9 có cường độ vô cùng mạnh. Vụ việc thác Pa Sỹ, Kon Tum tuôn trào dữ dội đã gây thiệt hại nặng nề. Chứng kiến cảnh tượng hung dữ của con thác người dân gần đó không khỏi rùng mình sợ hãi.

Clip: Thác nước ở Kon Tum tuôn trào dữ dội sau bão số 9 - Ảnh 3
Nhiều nơi ở Kon Tum bị cô lập vì bão số 9. Nguồn: Thanh Niên

Ngày 28/10, công văn yêu cầu cho học sinh nghỉ học tránh bão, công văn yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai công tác phòng, chống, ứng phó bão và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất theo phương châm "bốn tại chỗ" cũng được phát xuống.

Cầu sắt bị lũ cuốn trôi khiến 1.500 người cô lập trong bão

Theo báo Người Lao Động đưa tin, vào khoảng 11 giờ 15 phút trưa ngày 28/10, cây cầu sắt nối giữa xã Đắk Pne với trung tâm huyện Kon Rẫy đã bất ngờ bị lũ cuốn trôi. Ông Nguyễn Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum cho biết thời điểm xảy ra vụ việc may mắn không có người lưu thông trên cầu.

Clip: Thác nước ở Kon Tum tuôn trào dữ dội sau bão số 9 - Ảnh 4
Cầu sắt trước khi bị lũ cuốn trôi. Nguồn: Người Lao Động

Việc cầu sắt bị lũ cuốn trôi đã khiến 3 thôn của xã với 1.500 người dân bị cô lập trong bão. Hiện tại mực nước vẫn không ngừng dâng cao, mưa không có dấu hiệu dừng. Trước tình thế nguy hiểm và phức tạp trước mắt, lực lượng chức năng khẩn trương liên lạc và tìm hướng để tiếp cận người dân trong 3 thôn làng này.