Clip tai nạn "suýt chết" trong trường dạy lái xe vì đạp nhầm chân ga

Người học viên này đã đạp nhầm chân ga thay vì đạp phanh, chiếc xe sau đó lùi nhanh "như tên bắn" khiến thầy giáo hoảng hốt chạy theo nhưng bất lực. 

Tai nạn giao thông và những tình huống tai nạn do lái xe luôn khiến một người dù mới tập lái hay đã thành thạo thì vẫn không lường trước được rủi ro. Mới đây đoạn clip ghi lại khoảnh khắc chiếc xe mất lái do đạp nhầm chân ga đã khiến tất cả những người chứng kiến phải hoảng hốt, lo sợ.

Clip: Học viên lùi ô tô đạp nhầm chân ga khiến thầy giáo hoảng hốt chạy theo giữ lại 

Theo đó hiện trường vụ tai nạn ở tại sân tập của một trường dạy lái xe của Trung Quốc. Sau khi đã tận tình chỉ bảo, hướng dẫn, thầy giáo này đã để học viên của mình tự lùi xe và rồi sự cố đáng sợ đã xảy ra.

Chiếc xe bị đạp nhầm chân ga khi lùi.

Trong khi lùi chiếc xe, học viên đạp nhầm chân ga thay vì đạp phanh khiến chiếc xe lùi với tốc độ nhanh không thể kiểm soát. Ngay khi sự cố xảy ra, người thầy hoảng hốt đuổi theo chỉ đạo và cố giữ chiếc xe nhưng đành bất lực vì học viên đang mất bình tĩnh. Chiếc xe chỉ dừng sau khi va chạm với một ô tô khác dừng trong sân.

Thầy giáo cố đuổi theo...

Vì xảy ra quá bất ngờ nên tất cả những người có mặt tại sân tập đều vô cùng sợ hãi. May mắn cú lùi nhanh không gây thiệt hại về người nhưng sẽ là bài học cho cả thầy hướng dẫn và học viên của mình, không nên để học viên tự thực hành vì rất nhiều nguy hiểm và sự cố tiềm ẩn.

...Nhưng đành bất lực.

Hiện đoạn clip đang được mọi người chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bên dưới clip là một loạt bình luận quan tâm hỏi han và nhiều lời khuyên của cư dân mạng được đăng tải.

Chiếc ô tô chỉ dừng lại khi lùi vào 1 xe khác ở sân.

- Thầy giáo liều thế, sao lại để học viên 1 mình trên xe, đánh nhẽ ra thầy phải luôn ngồi bên để đề phòng tình huống xấu nhất xảy ra chứ. 

- Anh học viên chắc sau lần này khéo lại ám ảnh luôn ấy chứ, cú lùi xe khiến cả trung tâm dạy lái phải cúi mình. 

- Nói chung là thầy để học viên tự lái là sai rồi. Nhìn chiếc xe lùi như tên lửa mà sợ hết hồn, may mắn không ai bị nguy hiểm đấy nhé!

Tổng hợp