Clip: Phát hiện người đàn ông bị ong đốt bất tỉnh treo lơ lửng trên vách đá

Mặc dù đã được đội cứu hộ đưa xuống nhưng người đàn ông bị ong đốt đã tử vong trong tình trạng vùng mặt bị thâm tím, phồng rộp.

Người đàn ông bị ong đốt tử vong được xác nhận là anh Nguyễn Văn Th. (sinh năm 1989; ngụ bản Thải, xã Mường Thải, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La). Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Sơn La cho biết nạn nhân ngay khi được đưa xuống rơi vào tình trạng bất tỉnh, không thở, vùng mặt bị thâm tím, phồng rộp do bị ong đốt, chảy máu ở vùng mũi và miệng.

Clip: Phát hiện người đàn ông bị ong đốt bất tỉnh treo lơ lửng trên vách đá.

Trước đó khoảng 18 giờ ngày 2/5, anh Th. cùng 3 người khác tới bản Nà Lò 2, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên để lấy mật ong. Anh Th. được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Cả nhóm dùng dây thừng cột một đầu cố định trên đỉnh núi sau đó buộc dây vào người anh Th. nhằm tiếp cận tổ ong.

Nạn nhân bị treo trên vách đá.

Theo lời khai của 3 người đi cùng nạn nhân, Anh Th. trong lúc tiếp cận tổ ong đã bỏ mũ bảo hộ ra để uống nước. Đàn ong nhân cơ hội đã lao tới tấn công khiến anh Th. bất tỉnh treo lơ lửng trên vách đá. Loại ong đốt nạn nhân được xác định là ong Khoái.

Sợi thừng được thả xuống để tiếp cận tổ ong.

Được thông báo về vụ việc, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Sơn La đã huy động 1 xe chữa cháy cùng 8 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường cứu người.

Nạn nhân được đưa xuống nhưng đã rơi vào nguy kịch và tử vong sau đó.
Đội cứu hộ đã nhanh chóng chia thành 2 nhóm, trong đó 1 nhóm nhận nhiệm vụ di chuyển lên đỉnh núi tiếp cận vị trí cột dây để thả nạn nhân xuống. Một nhóm còn lại sẽ ở dưới chân núi kéo dây định hướng và đỡ nạn nhân.

Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, anh Th. được đưa xuống thành công trong tình trạng nguy kịch và tử vong ngay sau đó.