Clip: Người đàn ông đi đổ rác, ngồi hút thuốc đầu ngõ bị mời lên phường

Bị lực lượng chức năng bắt gặp, người đàn ông không đeo khẩu trang vô tư ngồi hút thuốc đầu ngõ, viện lý do đi đổ rác đã bị mời về trụ sở làm việc.

Hà Nội đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, người dân được yêu cầu ở yên trong nhà, chỉ ra đường trong những trường hợp thực sự cần thiết và luôn phải đeo khẩu trang.

Quảng cáo

Tuy nhiên, khi tổ công tác đi tuần tra đường phố để đảm bảo việc thực thi của người dân, thì vô tình chạm trán một người đàn ông cởi trần, đang vô tư ngồi hút thuốc lá ở đầu ngõ.

Clip: Người đàn ông đi đổ rác, ngồi hút thuốc đầu ngõ bị mời lên phường

Cụ thể, một người đàn ông trẻ tuổi đang cởi trần vô tư ngồi hút thuốc đầu ngõ khi thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng, người đàn ông vội vàng đứng dậy, đi nhanh vào ngõ để về nhà. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã nhanh chóng phi xe máy vào ngõ chặn lại để hỏi rõ lý do.

Người đàn ông không đeo khẩu trang đi đổ rác và ngồi hút thuốc thấy lực lượng chức năng người này đứng lên đi vào ngõ.

"Yêu cầu anh đứng lại! Ở đâu mà anh lại đi ra ngoài này hút thuốc, không đeo khẩu trang thế này". Một chiến sĩ công an trong tổ công các hỏi người đàn ông. Người đàn ông cũng trả lời, "Em ở trong nhà, em vừa đi ra ngoài đổ rác thôi".

Chiến sĩ công an hỏi tiếp: "Đổ rác mà anh không đeo khẩu trang. Ngồi ngoài phố thế này mà khẩu trang không đeo". Người đàn ông vẫn cố gắng giải thích mình chỉ đứng ở cửa ngõ thôi, nhưng các cán bộ công an vẫn không chấp nhận lý do này và cho rằng, "Anh đi ra ngoài hút thuốc lại không đeo khẩu trang, ra hẳn ngoài đường thế này. Anh không chấp hành nguyên tắc phòng dịch".

Sau khi liên tục bị chất vấn chuyện khẩu trang, người đàn ông đã xin vào nhà lấy khẩu trang rồi sẽ tiếp tục cuộc nói chuyện. Một công an đã đưa ngay cho anh chiếc khẩu trang y tế thủ sẵn trong người, yêu cầu anh này đeo vào rồi lên phường làm việc.

Dù đã viện đủ lý do, nhưng người đàn ông đi đổ rác vẫn bị mời về trụ sở làm việc.

Biết mình vi phạm, người đàn ông đuối lý, xin vào nhà lấy giấy tờ nhưng không được chấp nhận. Công an yêu cầu anh cùng về phường, rồi gọi người nhà mang giấy tờ lên sau.

Sau khi câu chuyện của của người đàn ông được chia sẻ nhiều người cho rằng người đàn ông vừa đáng thương vừa đáng trách. Thương là vì anh này chăm đi đổ rác thay vợ thường thì sẽ được vợ khen ngợi và biết ơn khi giúp đỡ việc nhà. Tuy nhiên trong trường hợp này  chỉ khiến người vợ nổi giận vì chuyến đi đổ rác đắt đỏ của mình. Còn đáng trách vì một phần anh này đã không thực hiện đúng chỉ thị yêu cầu trong phòng chống dịch.

- Một chuyến đi đổ rác khá "đắt đỏ" nhỉ?

- Không chỉ vì điếu thuốc lá và túi rác quan trọng là ở ý thức của mỗi người không thể trách ai.

Bên cạnh đó, nhiều  người ủng hộ lực lượng chức năng, cho rằng dù đang ngồi một mình, không tiếp xúc với ai, cũng không có biểu hiện chống đối gì, nhưng người đàn ông này vẫn vi phạm các nguyên tắc phòng dịch.

(Tổng hợp)