Clip: Người cha bật khóc vì không thể mua điện thoại cho con học online

Hình ảnh người cha bật khóc trong bất lực vì không có tiền mua điện thoại cho các con học online khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16. Mọi hoạt động của mọi người dân đều bị ảnh hưởng tiêu cực, trong đó, học sinh trên toàn thành phố phải học online không được đến trường.

Quảng cáo

Việc học online sẽ chẳng có vấn đề gì nếu mọi nhà đều đầy đủ trang thiết bị thông minh đáp ứng được nhu cầu của con cái.

Mới đây, tại một chương trình được phát sóng trên kênh VTV24 của Đài truyền hình Việt Nam, phóng sự ”Học trực tuyến: Nỗi buồn, nỗi lo của những gia đình nghèo” nói về câu chuyện của cha con anh Nguyễn Đức Tình (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) khiến nhiều người không khỏi xót xa trước hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh.

Đoạn clip thu hút sự chú ý của dân mạng về hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Đức Tình

”Các cháu không may được sinh ra trong hoàn cảnh này, để các cháu phải khổ, phải chịu thiệt thòi, cho nên tôi sẽ cố gắng bằng mọi cách, thời gian để giúp cho các cháu đỡ khổ”, anh Tình bật khóc.

Anh Tình bật khóc trên sóng truyền hình vì không thể mua được điện thoại cho các con học online

Anh Tình có 2 người con, cả 2 em đều phải học online tại nhà nhưng chỉ có duy nhất một chiếc điện thoại thông minh đã cũ của bố. Con trai anh, bé Nguyễn Trần Long Nhật bất đắc dĩ phải nói dối ”nhà mất mạng” để nhường điện thoại cho chị gái.

Hình ảnh anh Tình ôm mặt khóc vì bất lực không thể nào mua được thêm 1 chiếc điện thoại mới để 2 con có thể dễ dàng học online đã lấy đi nước mắt và sự đồng cảm của nhiều người. Sau khi phóng sự kết thúc, nhiều người đã ngỏ ý muốn tặng các con anh chiếc điện thoại hoặc máy tính cũ để giúp 2 con anh có thể yên tâm học tập.

– Thương 2 cha con, không phải ai cũng có điều kiện, nhất là thời gian này! Mong anh sẽ vững vàng, vượt qua giai đoạn khó khăn.

– Những học sinh ở thị trấn, thành phố thì có điều kiện để học còn những học sinh ở vùng chưa có điện cũng sẽ rất khó khăn. Hy vọng các cháu sẽ được nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ, cung cấp thiết bị học tập.

– Nếu được cho mình xinh thông tin anh này với. Mình xin gửi tặng cho anh 2 chiếc điện thoại đủ để học online.

– Có cách nào liên hệ để giúp gia đình chú không? Mình có cái laptop cũ không dùng.

Mong rằng, dịch bệnh sớm qua đi, các em học sinh có thể quay lại trường học, để những gia đình khó khăn như anh Tình, không nơm nớp nỗi lo mỗi khi đến tiết học online không có đủ điện thoại hay máy tính cho các con dùng.