Clip mèo cưng ngăn em bé trèo ra ngoài ban công chung cư

Dù không biết nói nhưng chú mèo dưới đây đã dùng hành động đáng yêu của mình để cứu chủ nhân bé nhỏ khỏi cánh cửa tử thần trong gang tấc, khiến nhiều người phát thốt lên rằng ‘Thiên thần hộ mệnh’ là đây.

Từ lâu, chó và mèo đã trở thành loài vật nuôi trong nhà được con người cưng chiều hết mực. Trong khi, loài chó luôn tỏ vẻ thân thiện, gần gũi và trung thành hiếm có thì các ‘quàng thượng’ lại lạnh lùng, bất cần và chỉ cần ấm ổ là có thể ngủ cả ngày, chẳng quan tâm đến thế giới này ra sao. Thế nhưng, rất nhiều cô chủ cậu chủ sẵn sàng làm ‘con sen đầy tớ’ cho loài động vật có vẻ ngoài vô cùng dễ thương này. Đặc biệt, trong ngày 23/1 vừa qua, một bạn mèo ở Malaysia gây bão cư dân mạng bởi hành động vô cùng đáng yêu của mình.

Clip mèo cưng ngăn em bé trèo ra ngoài ban công chung cư - Ảnh 1
Đoạn clip ngắn thu hút được nhiều lượt bình luận và chia sẻ trên trang mạng Twitter.

Cụ thể, tài khoản Twitter ở Malaysia có tên Toon Seri Antharaxxxx đã đăng tải một đoạn video chưa đầy 1 phút cho thấy, 1 em bé sống ở chung cư cao tầng, đang chơi ngoài ban công, hiếu kỳ với cảnh tượng trước mắt muốn tìm hiểu cuộc sống bên ngoài mà bám cả 2 tay lên song sắt trước mặt, nhón chân định trèo qua ban công. Chú mèo đứng bên cạnh thấy vậy, đã nhanh chóng dùng chân trước của mình cào yêu lên đôi bàn tay bé nhỏ, để em bé buông tay.

Clip mèo cưng ngăn em bé trèo ra ngoài ban công chung cư - Ảnh 2
Chú mèo gạt tay em bé ra khỏi lan can chung cư cao tầng.

Ngay sau đó, em bé đã lùi về sau và tiếp tục hành động nguy hiểm vừa rồi. Song chú mèo vẫn không từ bỏ, thậm chí còn nhanh nhẹn nhảy lên ban công ngăn chặn, quyết không cho chủ của mình làm điều sai trái nguy hại đến tính mạng. Sau khi đoạn video ngắn này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được 32.700 lượt thích, 4 triệu lượt xem và 27.400 lượt chia sẻ cũng như hàng trăm lượt bình luận.

Clip chú mèo dễ thương ngăn em bé trèo ra ngoài ban công chưng cư

Đa phần số lượt bình luận đều tỏ vẻ thích thú với hành động này của chú mèo, nhiều người còn khen chú tinh ranh, biết cái gì đúng – cái gì sai, điều gì được làm – không được làm và cho đây là hành động của một người hùng, ngăn chặn tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Clip mèo cưng ngăn em bé trèo ra ngoài ban công chung cư - Ảnh 3
Nhận thấy hành động nguy hiểm tiếp diễn, chú mèo ‘phi thân’ lên ngăn cản.

Tuy nhiên, cũng có bình luận cho rằng, bố mẹ của em bé phải thật cẩn thận, không nên cho con mình chơi ngoài ban công. Nhất là với tay lên song sắt, lâu dần bé sẽ quen tay trèo lên rất nguy hiểm nếu không có người lớn ở nhà canh chừng có thể ngã xuống dưới như bé gái rơi từ tầng 12A chung chung cư tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân, Hà Nội xuống đất. Rất may là bé đã được người hùng sinh năm 1990, trú tại Đông Anh, Hà Nội trợ cứu kịp thời nên tính mạng không bị nguy hiểm.

Bởi vậy, các bậc phụ huynh cũng cần chú ý đến con em của mình nhất là đối với tòa nhà cao ốc và có những biện pháp che chắn ban công cụ thể, tránh mọi điều nguy hiểm nằm ngoài tầm kiểm soát, đến lúc đó hối cũng chẳng kịp.

Tổng hợp