Hoàn hàng vì shipper làm tròn 69k thành 70k, khách bị shop chê "củ chuối"

Một cuộc tranh cãi nổ ra khi chủ shop cho rằng việc khách nữ tính toán 1 ngàn đồng là điều không nên, là một lý do rất 'củ chuối'.

Chuyện khách hàng bo thêm cho shipper vài k (vài ngàn đồng) để làm tròn hóa đơn thanh toán không còn là chuyện hiếm, tuy nhiên không phải tình huống nào khách hàng cũng vui vẻ làm điều đó, nhất là khi họ bị shipper tự ý làm tròn hóa đơn. Đó cũng là câu chuyện được một chủ shop xinh đẹp làm clip đăng tải lên mạng xã hội.

Clip: Chủ shop chê khách 'củ chuối chưa từng thấy' khi kì kèo 1k với shipper

Cụ thể, theo chia sẻ của chủ shop, một vị khách nữ săn hàng sale ở shop với hóa đơn giá 69k, tuy nhiên khi giao hàng, shipper đã thu tiền với giá 70k. Vị khách không đồng ý và hoàn lại hàng cho shop.

'Một lý do vô cùng củ chuối mọi người ạ, chưa bao giờ thấy một cái lý do nào như lý do này' - chủ shop vừa vuốt từng sợi tóc, vừa nói về việc bị 'boom hàng'.

Cuối cùng, chủ shop còn hỏi mọi người việc nên xử lý thế nào với tình huống này. Đoạn clip được chia sẻ đã nhanh chóng nhận về nhiều bình luận của dân mạng. Đa số cho rằng 1k không phải là số tiền quá lớn, tuy nhiên hành động tự ý làm tròn hóa đơn của shipper là không tôn trọng khách hàng.

Shipper thu 70k, thay vì hóa đơn 69k khiến khách nữ không đồng tình - Ảnh minh họa.

- Ủa, chứ 1k không phải là tiền à? Khách sẽ vui vẻ hơn khi họ được quyền quyết định việc làm tròn hóa đơn. Nhiệm vụ của shipper là giao hàng và thu đúng số tiền trên hóa đơn.

- Cái vấn đề không phải 1k dằng co làm gì nhưng ở đây là sự đánh tráo khái niệm, shop cứ nghĩ ai cũng 69k làm tròn lên 70k. Vậy hỏi thử đi làm thu ngân cho mấy tiệm hoặc hàng quán thì tổng tiền 69k các bạn có tự bỏ tiền túi ra làm tròn lên 70k để đưa cho chủ quán không?

- Nói chung shipper không có quyền làm tròn hóa đơn, đó là quyền của khách, họ bo thêm thì nhận, không thì xin hãy thu đúng như những gì đã ghi trên hóa đơn.

Bên cạnh đó, một số khác cho rằng không nên quá tính toán 1k, nhất là khi shipper lao động giữa mùa dịch khó khăn.

Hiện tại, cuộc tranh luận vẫn nổ ra trên mạng xã hội, đôi bên đều kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình. Nếu bạn là vị khách nữ trong câu chuyện trên, bạn sẽ phản ứng thế nào khi hóa đơn của mình bị shipper làm tròn thêm 1k?