Clip khoảnh khắc sạt lở núi ở Quảng Nam, người dân tháo chạy

Khoảnh khắc sạt lở núi đổ sập xuống bất ngờ, tiếng người dân Quảng nam gọi nhau chạy cùng tiếng đất đá đổ ầm ầm khiến gây hỗn loạn vô cùng. 

Theo báo PLO đưa tin, vào 14 giờ 30 phút, ngày 11/11 tại Km 66 + tuyến đường Quốc lộ 40B, đoạn qua thôn 3 xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam xảy ra vụ sạt lở đất làm 1 người bị thương, 1 người mất tích. Đây đều là những người đi ngang qua đường và gặp nạn.

Clip: Sạt lở núi bất ngờ ở Quảng Nam chiều 11/11

Theo đó đoàn gồm 9 người dân di chuyển bằng xe máy và đi bộ thì bất ngờ gặp sạt lở núi. Đất đá từ trên cao đổ sụp xuống vô cùng kinh hoàng. Cảnh tượng khiến bất cứ ai xem đi xem lại đều không khỏi sợ hãi. Nhiều người trong clip trông thấy chỉ kịp hô "chạy, chạy, chạy đi" giữa khung cảnh quay cuồng toàn đất đá đổ ập xuống.

Theo VnExpress, 9 người này bỏ chạy, tuy nhiên núi sạt quá nhanh nên một người bị thương nặng, một người bị vùi lấp, 7 người may mắn thoát nạn.

Hiện trường vụ sạt lở ở xã Trà Tân, nghi 1 người dân bị vùi lấp. Nguồn: Pháp Luật Bạn Đọc

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã lập tức huy động người và phương tiện tìm nạn nhân bị đất đá vùi. Cảnh tượng đổ nát với đất đá đã lấp hẳn đoạn đường quốc lộ 40B, đoạn gần thủy điện Sông Tranh 2 (xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My).

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 ngày 10/11, địa bàn xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam xảy ra một vụ sạt lở núi làm sập một ngôi nhà, khiến 1 người tử vong.

Ngày 10/10, một vụ lở núi cũng vừa vùi lấp 1 ngôi nhà ở xã Tam Lãnh. Nguồn: Pháp Luật Bạn Đọc

Đặc biệt, chiều 28/10 vừa qua, ở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) xảy ra trận sạt lở núi kinh hoàng khiến 11 ngôi nhà bị vùi lấp, 22 người chết và mất tích. Trong khi đó, cũng vào thời điểm này, tại xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn), 2 trận sạt lở núi đã khiến 13 người bị vùi lấp, trong đó có 2 cán bộ xã. Đến thời điểm hiện tại, 17 nạn nhân trong 3 vụ sạt lở nêu trên vẫn chưa được tìm thấy.!