Clip: Hàng xóm dựng "thang người" giải cứu 3 đứa trẻ khỏi đám cháy

Đám cháy lan nhanh trong khi căn hộ bị khóa trái cửa, hàng xóm nhanh trí leo theo đường ống nước tiếp cận hiện trường, giải cứu 3 đứa trẻ thành công.

Mới đây, truyền thông địa phương đưa tin về vụ cháy nhà xảy ra tại một căn hộ tại khu dân cư Venice, thuộc thành phố Kostroma, miền trung nước Nga.

Quảng cáo

Clip: Hàng xóm dựng "thang người" giải cứu 3 đứa trẻ kẹt trong đám cháy

Thông tin ban đầu, căn nhà bất ngờ bốc cháy dữ dội và ngọn lửa lây lan nhanh. Đáng nói, trong nhà lúc này không có người lớn mà chỉ có 3 đứa trẻ tự chơi với nhau. Trong đó, bé lớn nhất 11 tuổi, bé thứ 2 3 tuổi và bé còn lại mới chỉ 2 tuổi.

Nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn được cho là do một trong số 3 đứa trẻ đã nghịch ngợm bật lửa và không may bị bén vào chăn bông. Còn bố mẹ bọn trẻ đã bỏ các con ở lại để đi chơi riêng.

3 người đàn ông tự dựng "thang người" đưa 3 em bé xuống mặt đất an toàn.

Hàng xóm cho biết, ngọn lửa bùng phát dữ dội, khói đen mù mịt bốc ra từ phía căn hộ song bọn trẻ không thể thoát ra ngoài do cửa nhà bị khóa. Một số người dân sống lân cận thấy vậy đã cố tìm cách phá khóa nhưng bất lực. Trong khi đó, tính mạng của ba đứa trẻ bị mắc kẹt đang trong tình thế "ngàn cân treo sợi tóc".

Không còn cách nào khác, 3 người đàn ông đã tiếp cận cửa sổ của căn hộ đang bốc cháy trên tầng 3 bằng cách leo theo đường ống nước của tòa nhà và cửa sổ của các căn hộ bên dưới. Theo đó, họ đã phối hợp vô cùng nhịp nhàng, mỗi người đứng ở một tầng. Ba đứa bé lần lượt được giải cứu bằng "thang người". Những người chứng kiến cũng tập trung đông phía dưới sảnh để sẵn sàng dang tay đón lấy lũ trẻ phòng khi bị trượt tay.

Rất may, cả 3 em nhỏ đã được giải cứu thành công mà không bị gặp bất kỳ chấn thương thương nào. Toàn bộ màn giải cứu nghẹt thở đã được một người dân sống ở tòa nhà đối diện quay lại và đăng tải lên mạng xã hội Twitter vào hôm 11/6 vừa qua. Ngay lập tức, đoạn clip nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán xôn xao và thu hút lượng tương tác "khủng".

Khoảnh khắc nghẹt thở giữa lằn ranh sinh tử.

Bên dưới phần bình luận bài viết, phần lớn mọi người đều ca ngợi tinh thần quả cảm và cảm phục hành động nghĩa hiệp của 3 người đàn ông xả thân cứu người trong tình thế cấp bách. Cùng với đó, dân tình cũng hướng mũi chỉ trích về phía bố mẹ của 3 đứa trẻ vì qua thờ ơ và thiếu trách nhiệm khi để các con tự chơi không có người lớn bên cạnh.

Hiện đoạn clip vẫn đang hot rần rần và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt nhằm giúp các phụ huynh nêu cao cảnh giác, tránh những rủi ro không đáng có rình rập trong chính ngôi nhà của mình.

Tổng hợp