Clip đi xe hơi, ông chú ứa nước mắt khi được đoàn từ thiện tặng túi rau

Người đàn ông tại TPHCM đã vô cùng xúc động khi xin rau và được đoàn từ thiện tặng: "Giờ có tiền cũng không mua được".

Mới đây, một người đàn ông tại TP.HCM đã quay clip và chia sẻ về túi rau nhận được từ mạnh thường quân. Đáng nói, anh đi xe ô tô nên cũng không phải thuộc nhóm quá khó khăn nhưng giữa lúc dịch bệnh thì dù có tiền chưa hẳn đã mua được những gì mình cần, kể cả bó rau, quả bí, quả mướp... cho bữa ăn.

Người đàn ông đi ô tô dừng xe và xin một túi rau của đoàn từ thiện trên đường về nhà đang gây xôn xao dư luận

“Tình cờ đi ngang, mình thấy một xe đang xuống rau, giúp đỡ cho ai thì không biết nhưng mình cũng đánh liều thắng xe lại. Thật sự là mình phải xin. Mấy nay mình thiếu thốn rau củ nên xin người ta giúp cho mình 1 bó rau cải về nấu bữa canh thôi. Người ta cũng hào phóng cho mình nguyên bịch. Mình rất cảm động, ứa nước mắt vì tình người. Mình ứa nước mắt vì sống ở ngay thành phố cái gì cũng có, mà giờ thiếu bó rau, củ cải. Mình phải đi xin mới có, tiền bây giờ không nghĩa lý gì đâu”, người đàn ông xúc động chia sẻ trong clip.

Sau đó người này đã mở túi rau xanh vừa nhận được với lòng biết ơn. Trong đó có cà rốt, trái su, cà tím, cà chua, vài bó cải, vài cây mồng tơi và tầm mấy chục cọng rau muống. Vài trái cà chua bị dập nhưng anh cho biết rất quý vì giờ mua được những thứ này cũng không phải dễ dàng.

Người đàn ông chia sẻ túi rau mình được nhận và vô cùng biết ơn đoàn từ thiện đã cho mình túi rau.

“Giờ này, nếu các bạn cầm 500k mua được bó rau thì thua gì tôi cũng thua. Cái gì mình đang có cũng phải trân trọng. Bây giờ, một trái ớt, cọng hành cũng đáng quý”, người đàn ông rưng rưng nhắn nhủ.

Chẳng trách, khi nhận được túi rau, anh đã vô cùng xúc động và cảm kích trước tấm lòng hào phóng của người quyên góp và đội tình nguyện.

Đoạn clip của một người đàn ông đi ô tô dừng xe lại xin bọc rau từ đoàn thiện nguyện đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Không ít người bình luận khiến nhã chê bai "nhà giàu cũng húp nước tương", "đi xe hơi mà xin bó rau, lấy tiền ra mua đi còn dành lại cho người nghèo". Hay "giàu mà kẹt xịn quá có mớ rau cũng xin xỏ"....

Bên cạnh đó, không ít những bình luận bênh vực và thông cảm cho người đàn ông trong hoàn cảnh dịch bệnh khan hiếm rau của này:

Bình luận từ cư dân mạng

- Mình thấy hành động của ông chú này có gì đáng trách đâu, giàu hay nghèo thì cũng phải ăn, phải sống mà sao mọi người sân si thế nhỉ?

- Mọi người ai trong hoàn cảnh này cũng giống nhau cả thôi, thiếu gì thì sẽ xin đó nhiều người kỳ ghê cứ vịn cớ họ đi ô tô nên nói này nói nọ.

- Người ta xin và đã cảm ơn người tặng rồi, trách họ chi cho tội vậy!

Hiện nay nhiều tỉnh thành đang thực hiện Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội các khu chợ bị đóng cửa khiến lương thực, thực phẩm tăng giá, rau củ quả khan hiếm cuộc sống của nhiều người lâm vào cảnh khốn đốn.

(Tổng hợp)