Clip cô gái vờ mua hàng, đưa 500.000 để lừa đảo hơn 450.000 đồng

Cô gái vờ mua hàng dùng chiêu trò hỏi mua đôi dép rồi đưa tờ tiền 500.000 sau đó bỗng đòi lại và nữ thu ngân sập bẫy, mất hơn 450.000 đồng.

Những ngày gần đây, mạng xã hội rộ lên đoạn clip cô gái vờ mua hàng, đưa 500.000 đồng để lừa đảo hơn 450.000 đồng. Đoạn clip sau khi đăng tải đã khiến rất nhiều người bất ngờ bởi trông cô gái còn khá trẻ nhưng lại sành sỏi và dễ dàng qua mắt nhân viên thu ngân như vậy.

Clip: Cô gái vờ mua hàng, đưa 500.000 đồng để lừa đảo hơn 450.000 đồng.

Đầu tiên đưa 500.000 đồng

Trong đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái vờ mua hàng bằng tờ mệnh giá 500.000 đồng, đưa tiền sau đó đổi ý không mua nữa và đòi lại 500.000 đồng ấy. Lúc nhân viên thu ngân trả lại tờ 500.000 đồng, người này lại giả bộ mua lại món hàng, trong chớp mắt, người này giấu tờ tiền vào túi. Hỏi chuyện cho thu ngân mất tập trung rồi hối thu ngân trả lại tiền thừa

Sau đó đòi lại

Có lẽ quá bối rối, nhân viên thu ngân đã quên mất và tiếp tục trả lại 450.000 đồng cho cô gái. Chỉ đến khi kẻ lừa đảo đã "cao chạy xa bay, nhân viên thu ngân mới phát hiện ra bị thiếu tiền.

Vì khi mua hàng cô gái đeo khẩu trang nên rất khó nhận diện. Việc đăng video để mong tìm lại số tiền khá khó khăn. Tuy nhiên ngay sau khi đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã khiến rất nhiều người bức xúc lên án hành động lừa đảo của cô gái trẻ.

Thu ngân trả lại 450.000 đồng cho cô gái.

Một số khác lại cho rằng, dù biết cô gái có hành vi sai trái nhưng thu ngân cũng có một phần lỗi vì đã quá thiếu cảnh giác và không chú ý trong công việc bởi mánh khóe của cô gái không phải là mẹo quá tinh vi.

Trước đó, đông đảo cư dân mạng phẫn nộ đòi tìm bằng được cặp đôi trẻ hay ăn lười làm "cuỗm" 500k của ông già bán chong chóng. Người chia sẻ bài viết cho biết:

"Ông đi bán nhưng bị 1 cặp đôi gọi nhau là vợ chồng đưa tờ tiền 20k, nhưng chúng đã sửa thành tờ 500k như hình bên trên để lừa cụ. Họ mua 3 cái chong chóng 30k đồng nghĩa cụ phải trả lại 470k, cũng chỉ vì mắt kém với trời tối nên lúc biết chuyện chả còn tâm trạng nữa."

Cái tuổi đáng nhẽ nghỉ ngơi quần quần bên con cháu thì ông lại phải ra đường bươn trải vất vả từng đồng.

Được biết, gần 80 tuổi ông cũng phải bươn chải kiếm sống bằng cái nghề bán kẹo bông gòn, chong chóng nhưng giờ dịch bệnh trường học cũng đóng cửa nên hiện tại ông cũng chỉ ở nhà. Hai vợ chồng già thui thủi ở trong căn nhà chỉ tạm bợ bằng những miếng tôn tại quận 8.

Nhìn khuôn mặt già nua tất bật lao động mà ai cũng không khỏi thương cảm.

Hai cụ dù đã già nhưng mỗi ngày đều tất bật mưu sinh chưa lúc nào được ngơi nghỉ. Các con muốn giúp bố mẹ nhưng hoàn cảnh cũng khó khăn không kém. Gần 80 tuổi đời, chưa một ngày ông bà có bữa ăn ngon, bao nhiêu năm vất vả ngược xuôi vì miếng cơm manh áo, giờ phút gần đất xa trời cũng chỉ thui thủi một mình, phó mặc từng ngày cho số phận.

Câu chuyện ngay sau khi đăng tải đã khiến nhiều người rớt nước mắt thương cảm. Tất cả phẫn nộ đòi tìm ra 2 kẻ thất đức đã lừa tiền cụ.

Tổng Hợp