Clip: Cầu sắt bị lũ cuốn trôi khiến 1.500 người cô lập trong bão 

Huệ Giang - 28/10/2020

Trận lũ lớn đã cuốn trôi cây cầu sắt nối giữa xã Đắk Pne với trung tâm huyện Kon Rẫy, Kon Tum khiến 1.500 người của 3 thôn làng bị cô lập hoàn toàn

Theo báo Người Lao Động đưa tin, vào khoảng 11 giờ 15 phút trưa ngày 28/10, cây cầu sắt nối giữa xã Đắk Pne với trung tâm huyện Kon Rẫy đã bất ngờ bị lũ cuốn trôi. Ông Nguyễn Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum cho biết thời điểm xảy ra vụ việc may mắn không có người lưu thông trên cầu.

Clip: Cầu sắt bị lũ cuốn trôi khiến 1.500 người dân cô lập trong bão

Clip: Cầu sắt bị lũ cuốn trôi khiến 1.500 người cô lập trong bão - Ảnh 1
Cầu sắt trước khi bị lũ cuốn trôi. Nguồn: Người Lao Động

Việc cầu sắt bị lũ cuốn trôi đã khiến 3 thôn của xã với 1.500 người dân bị cô lập trong bão. Hiện tại mực nước vẫn không ngừng dâng cao, mưa không có dấu hiệu dừng. Trước tình thế nguy hiểm và phức tạp trước mắt, lực lượng chức năng khẩn trương liên lạc và tìm hướng để tiếp cận người dân trong 3 thôn làng này.

Clip: Cầu sắt bị lũ cuốn trôi khiến 1.500 người cô lập trong bão - Ảnh 2
Cầu bắt đầu bị cuốn trôi. Ảnh Người lao Động

Theo Việt Nam Net, trước tình hình bão lũ nghiêm trọng, các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu cho học sinh nghỉ học. Các công tác phòng chống bão số 9, bảo vệ tính mạng và tài sản được các cơ quan chức năng lên phương án rõ ràng.

Clip: Cầu sắt bị lũ cuốn trôi khiến 1.500 người cô lập trong bão - Ảnh 3
Cây cầu sắt bị lũ cuốn trôi khiến gần 1.500 người dân bị cô lập. Nguồn: Việt Nam Net

Cùng với công văn yêu cầu cho học sinh nghỉ học tránh bão, công văn yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai công tác phòng, chống, ứng phó bão và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất theo phương châm "bốn tại chỗ" cũng được phát xuống.

Clip xem thêm: Bão số 9 gây thiệt hại nặng ở Quảng Ngãi

Nguồn: VTV24

2 người chết, 5 người bị thương do bão số 9

Sáng 28/10, mưa gió dữ dội khiến các địa phương Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và TP Quảng Ngãi mất điện trên diện rộng. 9h sáng nay, tại Bình Châu có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11.

Sáng 28/10, bão số 9 đã chính thức đổ bộ vào Quảng Ngãi gây mưa lớn ở các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và TP Quảng Ngãi. Lý Sơn là địa phương đầu tiên bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão số 9.

Theo Zing, 2 người dân đầu tiên được ghi nhận thiệt bão do bão số 9 là anh Nguyễn Văn Hiệp (sinh năm 1981, ở xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành) và ông Lê Đức Hiếu (40 tuổi, ở huyện Mộ Đức). Hai nạn nhân đều ở Quảng Ngãi, tử vong do bị ngã khi chằng chống nhà cửa và tỉa cây tránh bão.

Ngoài ra, ở Quảng Ngãi còn có 5 người bị thương do bão số 9.