Clip bé trai tự mở cửa sau, ngã khỏi ôtô đang chạy

Một bài học khi cha mẹ chở con nhỏ ngồi băng sau ghế xe hơi.

Theo đoạn clip được camera ghi lại, một ôtô bốn chỗ có chở theo đứa trẻ khoảng ba tuổi ngồi ghế phía sau bên trái với chiếc cửa ôtô mở toang. Có thể do tài xế bất cẩn không bấm chốt cửa xe nên đứa trẻ đã tự ý bật mở cửa mà không hề hay biết.

Điều đáng nói là dù tài xế ôtô đi phía sau liên tục bấm còi cảnh báo và một ôtô khác đã đánh lái ép vào lề đường nhưng tài xế ôtô có sự cố vẫn phản ứng chậm chạp và dường như không hề để ý. Đến khi phát hiện thì mới phanh gấp khiến đứa trẻ ngã xuống đường.

Video hiện đang được quan tâm và chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, bởi đây là một bài học nhớ đời với tài xế cũng như mang tính nhắc nhở nhiều người khác phải luôn chú ý khi chở theo và để con nhỏ ngồi một mình phía sau.

Vụ việc xảy ra trên QL 32 đoạn gần Cầu Phùng, Đan Phượng, Hà Nội chiều 15/2. Video: OFFB.

Thứ nhất, phải luôn nhìn kính hậu, nếu để con nhỏ ngồi một mình phía sau thì phải luôn chú ý, quan sát con. Nên gắn thêm ghế ngồi chuyên dụng hoặc thắt dây an toàn chắc chắn cho trẻ. Cần phải kiểm tra con đã ngồi cố định ở vị trí ghế sau, được bảo vệ an toàn thì mới có thể lái xe.

Thứ nhì, phải luôn tập trung và quan sát những hành động bất thường của các tài xế khác như họ cố ý đi hàng ngang, bóp còi liên tục vì đây rất có thể là họ đang gửi cảnh báo nguy hiểm đến bạn.

Có những tai nạn trên trời rơi xuống không tránh được nhưng cũng có những tai nạn xuất phát từ sự bất cẩn của con người.