Clip: Bà nội khóc hết nước mắt khi tiễn cháu gái lên thành phố học

Đoạn clip quay lén khoảnh khắc bà nội khóc nức nở, liên tục lấy vạt áo lau nước mắt khi tiễn cô cháu gái lên thành phố học gây xúc động. 

Mới đây, trên mạng xã hội Tik Tok xôn xao về đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh khoác ba lô, chuẩn bị đi học xa nhà. Trong khi đó, người bà lúc này đang ngồi trên chiếc ghế đá trước hiên nhà và không ngừng đổ lệ, níu chặt tay cháu không rời.

Clip: Bà lưu luyến không muốn xa cô cháu gái phải lên thành phố học

Cô cháu gái thấy vậy vô cùng bối rối, chỉ biết động viên bà rằng: “Bà đừng khóc. Tháng nữa con lại về". Dẫu vậy, bà nội vẫn không nức nở, chốc chốc lại lấy vạt áo lau hai hàng nước mắt giàn giụa đến khi bóng cháu khuất dần mới thôi.

Clip: Bà nội khóc hết nước mắt khi tiễn cháu gái lên thành phố học - Ảnh 1
Thương cháu đi học xa nhà, bà lại nghẹn ngào không thể ngừng khóc.

Khoảnh khắc xúc động này nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip dài vỏn vẹn 32 giây này đã thu hút 630.000 lượt xem, gần 57.000 lượt thả tim cùng hàng ngàn bình luận bày tỏ cảm xúc.

Có lẽ cảm xúc đong đầy của người bà cũng như lời nói dịu dàng của cô cháu gái đã khiến nhiều bạn trẻ “tan chảy". Bên cạnh đó, không ít người đi học, đi làm xa nhà bất giác nhớ về ông bà của mình ở quê mà rưng rưng xúc động.

Clip: Bà nội khóc hết nước mắt khi tiễn cháu gái lên thành phố học - Ảnh 2
Bà nội nắm chặt lấy tay cháu gái rồi bật khóc nức nở.

Nhiều ý kiến cho rằng, ở tuổi xế chiều, thứ ông bà cần đôi khi không phải là quà cáp hay tiền bạc, vật chất mà đơn giản chỉ là những tháng năm cuối đời được sống vui vẻ, quây quần bên con cháu mà thôi. Hơn nữa, cháu gái dù khôn lớn trưởng thành nhưng trong mắt bà vẫn luôn là cô công chúa nhỏ mà bà muốn ôm vào lòng.

Ngay khi đoạn clip cảm động được chia sẻ trên nhiều diễn đàn, Kim Uyên – chủ nhân đăng tải đoạn video cho biết, cô gái xuất hiện trong clip là em gái của chồng. Hiện bà nội sống cùng gia đình Uyên ở Bến Tre, còn em gái đang học trên Sài Gòn. Video ‘quay lén’ này được cô nàng ghi lại trong dịp em chồng về nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua. Đến khi em gái chào tạm biệt để trở lại trường học tập, bà nội cứu quyến luyến không rời khiến ai nấy đều xúc động.

Clip: Bà nội khóc hết nước mắt khi tiễn cháu gái lên thành phố học - Ảnh 3
Tình cảm đong đầy mà bà nội dành cho cháu gái khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

Được biết, một tay bà nội chăm bẵm cô cháu gái từ lúc còn đỏ hỏn nên hai bà cháu rất tình cảm. Bà yêu quý các cháu của mình như nhau nhưng thương cô cháu gái này hơn cả bởi lâu lâu mới được về thăm nhà. Chính vì thế, lần nào cô bé đi, bà cũng khóc như mưa.

Bản thân Kim Uyên khá bất ngờ khi đoạn clip mình chia sẻ nhận được nhiều quan tâm đến vậy. Chủ nhân bài viết cũng muốn gửi gắm thông điệp qua đoạn video ý nghĩa này tới các bạn trẻ: “Hãy thương yêu ông bà của mình nhiều hơn khi còn có thể bởi nhìn thấy ông bà ở trên đời đã là một may mắn rồi!"

Hiện đoạn clip vẫn đang nhận được nhiều yêu thích và lượt chia sẻ tăng với tốc độ chóng mặt.

Tổng hợp