CLB TP.HCM bắt tay hợp tác với CLB của Son Heung-min

Sơn Nguyễn - 20/11/2020

Trong lộ trình đã vạch sẵn với CLB Tottenham Hospur, chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP.HCM tham vọng đi theo con đường của HAGL Arsenal JMG.

Trong buổi họp báo sáng ngày 20/11, Ông Nguyễn Hữu Thắng đã có những công bố chính thức về dự án bóng đá cộng đồng dành cho các em nhỏ mang tên "Sút". Tại đây, Chủ tịch của CLB TP.HCM giới thiệu đối tác trong dự án lần này là CLB Tottenham Hotspur, đội bóng hàng đầu đang thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh.

CLB TP.HCM bắt tay hợp tác với CLB của Son Heung-min - Ảnh 1
Ông Nguyễn Hữu Thắng mới đây đã công bố dự án với CLB Tottenham.

"Ngoài việc mang hình ảnh của CLB TP.HCM ra với bạn bè quốc tế, CLB của thành phố mang tên Bác cũng sẽ có cơ hội được cọ sát học hỏi chuyên môn. Ông thắng nói "trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ sang Tottenham để học cách họ làm bóng đá chuyên nghiệp, đây sẽ là cơ hội tốt để chúng tôi nâng cao khả năng chuyên môn, hướng tới những mục tiêu cao hơn trong tương lai"

CLB TP.HCM bắt tay hợp tác với CLB của Son Heung-min - Ảnh 2
Đây sẽ là cơ hội tốt để cải thiện khả năng chuyên môn cho CLB TP.HCM.

Để thể hiện lòng thiện chí, phía đối tác của CLB TP.HCM đưa ra thông báo rằng một số cầu thủ cùng HLV trưởng của CLB Tottenham sẽ ưu tiên tới Việt Nam để giao lưu trong tương lai. Ngoài ra Gà Trống cũng sẽ đưa Việt Nam vào danh sách hàng đầu của đội bóng trong những tour du đấu mùa hè ở những giai đoạn tiền mùa giải tiếp theo.

CLB TP.HCM bắt tay hợp tác với CLB của Son Heung-min - Ảnh 3
Tottenham cùng với những ngôi sao hàng đầu sẽ ưu tiên Việt Nam trong các tour du đấu tiền mùa giải.

CLB TP.HCM bắt tay hợp tác với CLB của Son Heung-min - Ảnh 4
Nếu điều này trở thành hiện thực thì các fan bóng đá sắp tới sẽ có khả năng được nhìn tận mắt cầu thủ hàng đầu châu Á Son Heung-min.

Trước đó dự án "Sút" đã được các bên liên quan ấp ủ từ khoảng thời gian đầu năm 2020 nhưng bất ngờ phải tạm hoãn do những ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Xong phải mãi tới tháng 11 này 2 CLB mới có cơ hội tái khởi động sau khi diễn biến dịch tạm thời được kiểm soát.

Trong kế hoạch trước mắt, dự kiến sẽ có 4 buổi tuyển chọn trên khắp 3 miền đất nước, kết thúc đợt thi tuyển sẽ chọn ra 24 cầu nhí xuất sắc nhất được tham dự tuần lễ huấn luyện Ngoại hạng tại khu phức hợp thể thao ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại đây những em nhỏ sẽ được tập luyện theo giáo trình chuyên sâu, đồng thời cũng là cơ hội để được giao lưu với những cầu thủ thuộc đội một của CLB TP.HCM như thủ thành Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Võ Huy Toàn, hậu vệ Sầm Ngọc Đức.