CLB Sarejevo của doanh nhân Việt Nam có giá lên tới 230 tỷ đồng

CLB Sarejevo do tỷ phủ Việt Nam – Nguyễn Hoài Nam đứng đầu là một thế lực lớn tại giải VĐQG Bosnia và có giá lên tới 230 tỷ đồng.

CLB Sarajevo của tỷ phú Nguyễn Hoài Nam hiện đang thống trị giải VĐQG Bosnia. Cả 2 mùa giải gần nhất, họ đều là đội vô địch. Nếu như mùa năm ngoái, họ chỉ hơn đội nhì bảng 3 điểm, thì năm nay, họ thậm chí đã bỏ xa đội xếp thứ 2 tới 9 điểm (46 so với 37).

CLB Sarejevo của doanh nhân Việt Nam có giá lên tới 230 tỷ đồng - Ảnh 1
CLB Sarajevo thống trị giải VĐQG Bosnia 2 năm liền

Như vậy, nhiều khả năng thì CLB Sarajevo mùa tới sẽ được tham dự vòng sơ loại thứ nhất Champions League. Ở mùa giải 2020, đội bóng của ông Nguyễn Hoài Nam bị loại ở vòng sơ loại thứ 2 Champions League trước CLB Dynamo Brest với tỉ số là 1-2.

CLB Sarejevo của doanh nhân Việt Nam có giá lên tới 230 tỷ đồng - Ảnh 2
Đây là đội bóng thuộc sở hữu của doanh phân Nguyễn Hoài Nam

CLB Sarajevo cũng được xem là CLB giàu nhất giải VĐQG Bosnia. Cụ thể, theo thống kê mới nhất của trang Transfermarkt thì đội bóng này đang có giá trị lên tới 8,23 triệu Euro (tương đương 230 tỷ đồng). Giá trị của nhà đương kim vô địch giải VĐQG Bosnia & Herzegovina bỏ khá xa đội đứng thứ 2 là FK Zeljeznicar Sarajevo (5.93 triệu Euro).

CLB Sarejevo của doanh nhân Việt Nam có giá lên tới 230 tỷ đồng - Ảnh 3
CLB này có giá trị 230 tỷ đồng

Bên cạnh đó, CLB Sarajevo của ông Hoài Nam cũng sở hữu cái tên được rất nhiều ông lớn châu Âu săn đón là cầu thủ trẻ Andrej Djokanovic ( sinh năm 2001). Dù chưa bước sang tuổi 22, tiền vệ này đã được định giá lên tới hơn 1 triệu Euro.

Tỷ phú Nguyễn Hoài Nam mua lại CLB Sarajevo vào năm 2019. Ông đã số tiền không nhỏ để mua lại 60% cổ phần CLB này, 30% thuộc về chủ cũ Vincent Tan (chủ tịch CLB Cardiff City chơi ở Premier League), và 10% thuộc về những cổ đông khác.

CLB Sarejevo của doanh nhân Việt Nam có giá lên tới 230 tỷ đồng - Ảnh 4
Ông có niềm đam mê lớn với bóng đá

Vị doanh nhân này được đánh giá là một trong những Tổng Giám đốc trẻ tài năng của Việt Nam. Theo giới thiệu của Forbes, ông Nguyễn Hoài Nam là Tổng Giám đốc Berjaya Việt Nam – một chi nhánh của tập đoàn Berjaya Corporation Berhad thuộc Malaysia.

Được biết đến là một doanh nhân có niềm yêu thích mãnh liệt với bóng đá Việt Nam. Ngoài CLB Sarajevo, ông còn sở hữu CLB K.V Kortrijk của Bỉ. Cả hai đội bóng này đều đang chơi ở hạng cao nhất của hai quốc gia này. Bản thân ông Nguyễn Hoài Nam rất muốn đưa các cầu thủ Việt sang đây chơi bóng. Từ đó, họ có thể mở mang kiến thức, tích lũy kinh nghiệm giúp chất lượng ĐTQG được nâng cao, kéo giấc mơ World Cup lại gần hơn.